Cúp UEFA, lượt đi vòng 2

Trận thua nhẹ nhàng của Auxerre

Pha tranh bóng giữa Stosic (trái, OFK) với Jelen (Auxerre).

Ở lượt trận đấu sớm, đến làm khách ở OFK Belgrade, Auxerre nhanh chóng tạo được ưu thế và nếu Lionel Mathis không đệm bóng hụt từ vị trí cận thành, hẳn đội khách đã sớm có bàn mở tỷ số. Sau những phút hoảng sợ, chủ nhà lấy lại thế trận và ở phút 20, từ cú sút phạt của Aleksander Kolarov, thủ quân Milo Bajalica đánh đầu, bóng chạm xà ngang bay luôn vào lưới (1-0).

Có được bàn thắng, OFK vẫn duy trì sức ép nhưng hết hiệp 1, họ không gia tăng được cách biệt. Vào hiệp 2, Auxerre tấn công mạnh mẽ và nếu không nhờ thủ môn Ilic xuất sắc đẩy cú sút căng của Pieroni, hẳn đội khách đã có bàn gỡ hòa. Trong những phút còn lại, hàng phòng ngự của OFK Belgrade đã bảo toàn kết quả thắng lợi sít sao 1-0.

Sau trận đấu, HLV Jean Fernandez của Auxerre thừa nhận: “Sau trận gặp Valenciennes ở giải vô địch Pháp cuối tuần qua, nhiều cầu thủ Auxerre vẫn còn mệt mỏi và đó là lý do chúng tôi khởi đầu không như mong đợi. OFK Belgrade đã ghi được bàn thắng dù họ chỉ có mỗi tình huống ngon ăn duy nhất này. Thua 0-1 ở lượt đi cũng có nghĩa cơ hội vào vòng tới của hai đội là 50-50”. 
 
Ở trận đấu sớm khác, cuộc chiến giữa chủ nhà Omonia (Síp) và Litex Lovech (Bulgaria) diễn ra khá ngang ngửa. Phút 76, quả đánh đầu của Milivoje Novakovic đã làm tung lưới Ominia nhưng trọng tài từ chối bàn thắng vì cho rằng việt vị. Dù vậy, kết quả hòa 0-0 đã là lợi thế khá đáng kể cho Litex Lovech

Q.Tr

Các tin, bài viết khác