Tranh Huy chương đồng Việt Nam - Indonesia: Vũ khí tinh thần

(VTV6 truyền hình trực tiếp 13 giờ)

Theo thông lệ, với các đội đặt mục tiêu cao thì chuyện bị thua ở trận bán kết chẳng khác nào là một “thảm họa”, đại loại như mọi chuyện đã kết thúc cho dù phía trước còn có trận tranh hạng Ba. Việt Nam và Indonesia đang có những tâm trạng như trên. Vấn đề lớn nhất cho cả hai BHL lúc này là bài toán tâm lý sẽ giải thế nào cho các cầu thủ trước trận tranh HCĐ này.

HLV Miura cùng các cầu thủ đang chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu quyết định tranh chiếc HCĐ. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trong quá khứ, Việt Nam từng không ít lần “đi tàu suốt” sau khi thua trận ở bán kết. Nhưng ở lần này, hy vọng mọi thứ sẽ khác khi HLV Miura ban đầu đặt mục tiêu nhẹ nhàng là vào bán kết. Điều đó trên thực tế đã hoàn thành, và chỉ còn chờ thầy trò đội bóng này sẽ khép lại kỳ SEA Games 28 với tấm HCĐ.

Không ít cầu thủ tỏ ra ấm ức khi bị thua đau ở trận bán kết vừa qua, bởi họ có đủ sự tự tin để giành chiến thắng. Nay, chính sự tự tin ấy là điều rất cần thiết cho trận tranh HCĐ vào hôm nay. Những thông tin cho biết trận thua Myanmar đã được họ gác sang một bên để hướng đến trận tranh HCĐ, nhằm đi tìm món quà an ủi cũng như tặng người hâm mộ vốn đã “cháy” hết mình cùng đội trong thời gian qua.

Trên thực tế thì Indonesia vẫn là đối thủ chơi được so với thầy trò HLV Miura. Họ thực sự  không quá mạnh cả về con người cho đến kinh nghiệm thi đấu. Indonesia đến với SEA Games lần này không phải là sự tập hợp cầu thủ tốt nhất. Họ vượt qua vòng bảng bởi gặp các đối thủ quá yếu, còn trận “đinh” với chủ nhà, chính Singapore tự thua thì đúng hơn.

Thế nên, ở trận tranh HCĐ vào chiều nay, hy vọng cho Việt Nam vẫn lớn hơn. Vấn đề là các cầu thủ sớm lấy lại thăng bằng sau trận thua ở bán kết cũng như xác định vị trí của mình hiện nay. Khi những cái đầu được khơi thông thì tấm HCĐ sẽ không quá khó.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác