Trao 1.000 thùng rác công cộng cho 24 quận huyện

SGGPO
 

1.000 thùng rác công cộng vừa được Sở Tài nguyên – Môi trường TPHCM trao cho 24 quận huyện trong chiều ngày 10-8. Đây là loại thùng rác 2 ngăn, một ngăn chứa chất thải hữu cơ dễ phân hủy và một ngăn chứa rác thải còn lại.

Trước đó Sở TNMT đã vận động được 1.300 thùng rác và trao tặng cho các quận 1, quận 3, quận 4, quận 5 và quận 12. Số lượng thùng rác được trao cho các quận, huyện trong thời gian qua nhằm góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị trên địa bàn các thành phố. Trong thời gian tới Sở TNMT tiếp tục vận động để các quận, huyện lắp đặt thùng rác tại nhiều địa điểm công cộng và khu dân sinh, nhằm tạo thói quen bỏ rác đúng nơi quy định của mọi người dân. 

QUANG KHOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin nóng trong ngày

Nhịp sống sài gòn

“ATM khẩu trang” phục vụ miễn phí cho người dân TPHCM

“ATM khẩu trang” phục vụ miễn phí cho người dân TPHCM

Khi dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại, anh Hoàng Tuấn Anh - “cha đẻ” của “ATM gạo”, đã tiếp tục chế tạo ra “ATM khẩu trang” để phục vụ khẩu trang miễn phí cho người dân, góp phần chung tay phòng chống dịch bệnh. Mỗi người dân khi đến đây sẽ được nhận tối đa 1 bịch khẩu trang, bên trong chứa 3 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn, có thể giặt và tái sử dụng được 30 lần.

Phóng sự truyền hình

Người dân TPHCM tuân thủ, chủ động, có ý thức trong phòng chống dịch Covid-19

Người dân TPHCM tuân thủ, chủ động, có ý thức trong phòng chống dịch Covid-19

Hiện nay, tâm thế của đa số người dân TPHCM là tâm thế chủ động hơn, có ý thức hơn trong phòng chống đợt bùng phát thứ hai của dịch Covid-19. TPHCM đã thực hiện nhiều biện pháp nghiêm ngặt với quyết tâm cao là không để dịch Covid-19 lây lan, phát huy tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ tham gia chống dịch”. Việc người dân đồng lòng chung tay với TP trong công tác phòng chống dịch sẽ mang lại kết quả to lớn. Có như vậy mới nhanh chóng đẩy lùi được dịch bệnh!

Việt Nam - Những điểm đến