Trao giải cuộc thi Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 7-11, Vụ Thư viện (Bộ VH-TT-DL) và Hội Người mù Việt Nam phối hợp tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Trao giải cho các thí sinh đoạt giải. Ảnh: Hà Nội Mới
Trao giải cho các thí sinh đoạt giải. Ảnh: Hà Nội Mới

Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 6 giải ba và 41 giải khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc nhất. Trong đó, giải nhất thuộc về ông Nguyễn Trung Thành, hội viên Hội Người mù tỉnh Nghệ An. Hai giải nhì được trao cho bà Lê Thị Diệu Châu, Phó Chủ tịch Hội Người mù TP Đà Nẵng và Lê Dương Thể Hạnh.

Cuộc thi được phát động từ tháng 8 đến cuối tháng 9-2020, dành cho người khiếm thị, không giới hạn độ tuổi, trình độ học vấn, nghề nghiệp. Đây là cơ hội cho người khiếm thị cả nước trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về việc đọc và học tập suốt đời.

Cuộc thi cũng góp phần phát triển năng lực tự học, nâng cao khả năng tư duy, sáng tạo, phát triển trí tuệ, tâm hồn, nhân cách… của người khiếm thị; khẳng định giá trị tốt đẹp của việc đọc và tự học đối với sự phát triển của con người, đặc biệt là người khiếm thị. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cần mạnh tay xả quỹ, kìm giá xăng dầu

Cần mạnh tay xả quỹ, kìm giá xăng dầu

Chiều nay, liên bộ Công thương - Tài chính sẽ điều chỉnh giá xăng dầu bán lẻ ở thị trường nội địa theo quy định. Dự báo, kỳ điều hành này, nếu không chi sử dụng Quỹ bình ổn thì giá xăng dầu sẽ tăng rất mạnh, do giá dầu thế giới có xu thế quay lại mốc 100 USD/thùng, đồng thời tỷ giá USD cũng liên tục tăng.

Bút Sài Gòn

Còn đang nghiên cứu

- Hên là nguyên nhân vụ cháy thảm khốc mới đây ở Hà Nội đã được cơ quan chức năng kết luận. Xe điện được đưa ra khỏi “diện tình nghi”. Tuy vậy, tình trạng kỳ thị xe máy điện vẫn ở mức cao. Đúng là chuyện tâm lý kỳ thị khó lay chuyển dù không có căn cứ thực tế.

Tin buồn

Đồng chí Trần Hồng Quân từ trần

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Ban Dân vận Trung ương; Bộ GD-ĐT; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam TPHCM; Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: