Trao giải cuộc thi viết "Người thầy thuốc trong tôi" lần 2

Chiều 26-2, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2024), Báo Người Lao Động tổ chức lễ trao giải cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi” lần 2 năm 2023-2024 và phát động cuộc thi lần 3. Tham dự lễ có đồng chí Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; cùng đại diện Sở Y tế TPHCM, các bệnh viện trên địa bàn TPHCM và Hà Nội.

Cuộc thi viết "Người thầy thuốc trong tôi" lần 2 nhằm ghi nhận công lao và tôn vinh lực lượng y - bác sĩ đã phấn đấu, nỗ lực, cống hiến hết mình cho sự nghiệp y tế, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Từ hàng trăm bài dự thi, ban tổ chức đã tuyển chọn 20 tác phẩm vào chung khảo và chọn ra 7 tác phẩm hay nhất để trao thưởng.

Giải thưởng gồm: 1 giải nhất (40 triệu đồng); 1 giải nhì (25 triệu đồng); 2 giải ba (mỗi giải 15 triệu đồng) và 3 giải khuyến khích (mỗi giải 10 triệu đồng). Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi là 125 triệu đồng.

img-6041-9505.jpg
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cùng đại diện Ban tổ chức trao thưởng cho tác giả Lục Thị Hai, đoạt Giải nhất của cuộc thi. Ảnh: KIM HUYỀN

Dịp này, Báo Người Lao Động đã vinh danh nhóm bác sĩ của Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Nhi Đồng 1, ê-kíp nữ hộ sinh của Bệnh viện Hùng Vương (TPHCM) và Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Chợ Rẫy với thành tích cao trong công tác.

Mỗi trường hợp được vinh danh, ban tổ chức tặng thưởng 20 triệu đồng kèm giấy chứng nhận và kỷ niệm chương của chương trình.

img-6040-1621.jpg
Đồng chí Dương Anh Đức chúc mừng nhóm y bác sĩ có thành tích cao trong công tác được vinh danh tại buổi lễ. Ảnh: KIM HUYỀN

Tại buổi lễ, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân gửi lời chúc mừng đến các tác giả đoạt giải của cuộc thi; đồng thời gửi lời tri ân sâu sắc đến các tập thể, cá nhân công tác trong lĩnh vực y tế đã cống hiến, nỗ lực hết mình cho sự nghiệp y tế và nền y học Việt Nam.

Dịp này, ban tổ chức tiếp tục phát động cuộc thi viết "Người thầy thuốc trong tôi" lần 3 năm 2024-2025.

KIM HUYỀN

Tin cùng chuyên mục