Trao huy hiệu Đảng đợt Quốc khánh 2-9

SGGPO
Đảng ủy Khối Dân-Chính-Đảng TPHCM đã trao tặng Huy hiệu 55 năm, 45 năm, 40 năm và 30 năm tuổi Đảng cho 27 đảng viên đang sinh hoạt, công tác tại các đơn vị trong khối.

Đồng chí Trần Thế Lưu, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TPHCM trao Huy hiệu 55, 45 và 40 năm tuổi đảng

Đồng chí Trần Thế Lưu, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TPHCM trao Huy hiệu 55, 45 và 40 năm tuổi đảng

Sáng nay 31-8, Đảng ủy Khối Dân-Chính-Đảng TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9.

Tham dự có đồng chí Trần Thế Lưu, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TPHCM, đại diện cấp ủy Đảng, lãnh đạo các đơn vị và đại diện các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội trong khối.

Đồng chí Vũ Hữu Minh, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân-Chính-Đảng đọc diễn văn khẳng định ý nghĩa to lớn của đường lối cách mạng đúng đắn của Đảng và Bác Hồ đã gắn độc lập dân tộc với chủ nghĩa xã hội, gắn sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại và là sự thể nghiệm thành công đầu tiên Chủ nghĩa Mác-Lênin tại một nước thuộc địa ở châu Á.

Suốt 72 năm qua, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo dân tộc Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác; đưa nước Việt Nam ta từ một nước nghèo nàn, lạc hậu, bị bao vây, cấm vận trở thành một nước đang trên đà phát triển, có tư thế chủ động hội nhập, ngày càng có vị thế, uy tín trên trường quốc tế.

Nhân dịp này, Đảng ủy Khối Dân-Chính-Đảng đã trao tặng Huy hiệu 55 năm, 45 năm, 40 năm và 30 năm tuổi Đảng cho 27 đảng viên đang sinh hoạt, công tác tại các đơn vị trong khối.

* Cùng ngày, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 3 đã tổ chức kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 2-9 và trao huy hiệu Đảng cho hơn 100 đảng viên tại các chi, đảng bộ trong quận.

* Quận ủy quận 6 đã tổ chức lễ trao tặng huy hiệu 70 năm, 60 năm, 55 năm, 50 năm, 45 năm tuổi Đảng cho 70 đảng viên đang sinh hoạt tại các tổ chức, đơn vị trực thuộc Đảng bộ quận 6. Đây là những đảng viên lão thành, luôn tâm huyết, tích cực tham gia, quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, mặt trận và đoàn thể chính trị tại địa phương. 
* Trước đó, tại lễ kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 ở quận 7, nhằm thể hiện sự tôn vinh, ghi nhận công lao cống hiến của các đảng viên, Quận ủy quận 7 đã trao tặng huy hiệu Đảng cho 101 đảng viên. Trong đó, 4 đồng chí nhận Huy hiệu 70 tuổi Đảng, 3 đồng chí nhận Huy hiệu 60 tuổi Đảng, 8 đồng chí nhận Huy hiệu 55 tuổi Đảng, 23 đồng chí nhận Huy hiệu 50 tuổi Đảng.
* Dịp này, Quận ủy quận 10 cũng tổ chức lễ trao Huy hiệu 70 năm, 60 năm, 55 năm, 50 năm, 45 năm, 40 năm và 30 năm tuổi Đảng cho 163 đảng viên. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Văn Thoại, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận 10, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ quận trân trọng ghi nhận những cống hiến to lớn, tôn vinh tấm lòng sắt son với Đảng, với dân tộc và nhân dân của các đồng chí nhận Huy hiệu Đảng đợt này.
Đồng chí Phan Văn Thoại cũng đề nghị cấp ủy các cơ sở đảng, chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để các đồng chí đảng viên lão thành, đảng viên cao tuổi đảng tham gia sinh hoạt, tiếp tục đóng góp trí tuệ góp phần xây dựng Đảng, chính quyền nhân dân; đồng thời tích cực hỗ trợ, giúp đỡ các đồng chí đảng viên lão thành, đảng viên cao tuổi đảng có hoàn cảnh khó khăn được không ngừng cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và được chăm sóc sức khỏe chu đáo.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân: Giao thông - Điểm nghẽn lớn nhất cho phát triển TPHCM

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân: Giao thông - Điểm nghẽn lớn nhất cho phát triển TPHCM

Phát biểu bế mạc Hội nghị Thành ủy lần thứ 42 vào ngày 8-7, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh những điểm vượt trội về kinh tế - xã hội của TPHCM trong thời gian qua. Thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế của TPHCM, đặc biệt là sự yếu kém của hạ tầng giao thông đã trở thành điểm nghẽn lớn nhất cho phát triển của TPHCM, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu, thời gian tới cần thực hiện các giải pháp tháo gỡ các điểm nghẽn để phát triển, khẳng định vị trí đầu tàu vượt trội của TPHCM.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Giữ lửa hạnh phúc bằng tình yêu thương

Khách đến nhà bà Nguyễn Thị Bích Hường (65 tuổi, ngụ phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM) vào buổi tối thường bắt gặp hình ảnh bà Hường cùng cô con gái vừa nấu ăn trong bếp, vừa trò chuyện vui vẻ. 

Xây dựng Đảng

Quận 7 - điểm sáng chăm lo đời sống người dân

Với định hướng phát triển thương mại - dịch vụ, trong 23 năm qua kể từ khi thành lập, đặc biệt trong nhiệm kỳ 2015-2020, quận 7 đã đạt được những bước phát triển nhanh chóng về kinh tế - xã hội. Một điểm sáng dễ nhận thấy là đời sống người dân đã được chăm lo tốt hơn bằng nhiều chủ trương thiết thực. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Góp sức xây bệnh xá đảo Nam Yết

Tháng 4-2019, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân đề nghị TPHCM hỗ trợ xây dựng bệnh xá trên đảo Nam Yết (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa). Đáp lời đề nghị trên, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã phát động trong các tầng lớp nhân dân và hệ thống chính trị, trong đó có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế, tham gia đóng góp xây dựng công trình.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Phường 10 quận 5 hỗ trợ người dân làm thủ tục hành chính tại nhà

Sáng 8-7, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 10, quận 5 tổ chức buổi ra mắt công trình phục vụ nhân dân, gồm tổ hỗ trợ tiếp nhận và trả hồ sơ tại nhà; tờ gấp chung tay cải cách hành chính. Buổi ra mắt có sự tham gia của nhiều người dân trên địa bàn phường.


ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP