Nhìn vào cuộc đua thăng hạng

Trật tự khó đảo lộn ở 5 lượt còn lại

Mọi chú ý vào giải hạng Nhất đang được dồn vào cuộc đua ở nhóm cuối bảng, nơi cuộc chiến trụ hạng đang ngày càng trở nên sôi nổi khi hai đội CLB TPHCM và QK5 đã thu ngắn khoảng cách với nhóm an toàn khiến việc xác định hai đội rớt hạng phải chờ đến 2 lượt cuối mới phân định được. Nếu như tấm thông hành đầu tiên đang lệ thuộc vào chính sức bền của đội cuối bảng CLB TPHCM thì tấm thông hành thứ hai đang lộ diện cuộc đua “tam mã” với QK5, ĐMN.SG và Lâm Đồng.

Hy vọng trụ hạng đang rộng mở cho CLB TPHCM (Etokebe, 28) sau trận thắng Thể Công Viettel 2-0. Ảnh: Hoàng Vy

Trong khi đó, ở nhóm đầu bảng, việc tìm được 1 điểm trên sân khách càng làm cho mục tiêu tham dự V-League 2007 của hai đội đầu bảng đang đến thật gần khi mà số trận đấu đang được thu hẹp lại chỉ còn 5 và khoảng cách 5-6 điểm hiện tại có thể xem khá an toàn cho cả Đồng Tháp lẫn Halida Thanh Hóa.

Gọi là khá an toàn bởi trong 5 lượt trận sắp tới sẽ dễ xuất hiện những trận đấu nằm ngoài những tính toán về chuyên môn khi mà những đội đã an toàn với mục tiêu trụ hạng sẽ đá cầm chừng, thiếu ý chí và sẽ ảnh hưởng đến những nhóm đua khác. Nếu xét về vấn đề chuyên môn và sức bền, xem ra hai suất thăng hạng đang khó thoát khỏi tay của Đồng Tháp và H.Thanh Hóa. Còn ở nhóm cuối bảng, khả năng sẽ xuất hiện bất ngờ vào giờ chót là điều không tránh khỏi…

  • Đồng Tháp với mục tiêu 9 điểm trong 5 trận còn lại

Trong 5 trận đấu còn lại, mỗi đội chỉ còn 2 trận đá trên sân nhà, trong đó, lịch của Đồng Tháp khá căng khi tiếp Thanh Hoá và Sơn Đồng Tâm; 3 trận sân khách của họ là gặp Huda Huế, Tây Ninh và Thể Công Viettel. Liệu Đồng Tháp sẽ giành được bao nhiêu điểm? Nhiều khả năng họ sẽ giành 9 điểm trong các trận đấu với H.Thanh Hoá, Tây Ninh và Sơn Đồng Tâm. Có thể ĐT sẽ không “cương” trong trận đấu với H.Huế sắp tới mà mục tiêu của họ là cầu hòa, quan trọng là bảo toàn lực lượng cho trận gặp H.Thanh Hoá ở lượt 23. Nếu đạt được 1 trận hòa trên sân Tự Do coi như Đồng Tháp đã đặt 1 chân thăng hạng, còn ngược lại, nếu thua trận thì Đồng Tháp vẫn còn phương án hai, đó là giành điểm tối đa trong 3 trận kế tiếp.

Dự đoán: Đồng Tháp sẽ đạt thêm 9 điểm trong 5 trận còn lại và có số điểm chung cuộc là 50.

  • H.Thanh Hóa chỉ còn chờ thời gian?

Còn những 3 trận đấu trên sân khách, trong đó hai trận sắp tới đều “xương” như nhau khi gặp CLB TPHCM và Đồng Tháp. Việc đạt điểm tối đa của H.TH trong hai trận này là khá khó khăn, nhưng 3 trận đấu cuối giải của H.Thanh Hóa lại khá nhẹ nhàng khi gặp những đội đã hoàn thành nhiệm vụ ở giải năm nay là An Giang (sân Long Xuyên) cùng hai trận đấu trên sân nhà gặp Tây Ninh và Sơn Đồng Tâm.

Dự đoán: H.Thanh Hóa sẽ có thêm 10 điểm trong 5 trận còn lại.

  • Huda Huế: Khó lòng giành vé thăng hạng chính thức

Còn những 3 trận đấu trên sân nhà, nhưng với khoảng cách hiện tại có vẻ như chỉ đủ cho đội bóng Cố đô duy trì vị trí thứ 3 hơn là chen chân vào nhóm hai đội dẫn đầu. 5 trận đấu còn lại của H.Huế đều gặp các đối thủ khá “xương” mà khởi đầu là trận gặp Đồng Tháp sắp đến, sau đó, H.Huế sẽ gặp 4 đội đang ở nhóm cuối bảng mà đáng ngại nhất là Lâm Đồng (sân Đà Lạt) và trận cuối gặp Quân khu 5 mà có thể đó sẽ là trận quyết định cho việc giữ hạng của đội bóng quân đội. Lịch thi đấu sắp tới của H.Huế gồm: gặp Đồng Tháp (sân Tự Do); Đồng Nai, Lâm Đồng (sân khách); Quân khu 4, Quân khu 5 (sân Tự Do).

Dự đoán: Huda Huế có thể giành từ 10-12 điểm trong các trận còn lại, nhưng khó có thể cân bằng điểm với Đồng Tháp và H.Thanh Hóa.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác