Triển lãm búp bê tại khách sạn Equatorial

Trên 1.000 lượt khách tham quan

Sáng 23-5, Triển lãm búp bê (một hoạt động trong Chương trình Nhà búp bê của Báo Sài Gòn Giải Phóng và Sở Giáo dục-Đào tạo TPHCM) tại khách sạn Equatorial kết thúc. Theo thống kê của Ban tổ chức, trong 3 ngày triển lãm đã có trên 1.000 lượt khách đến tham quan, trong đó đa số là trẻ em. Cao điểm nhất là ngày chủ nhật 21-5, gần 700 lượt khách đến tham quan, thậm chí đến 6 giờ tối ngày 22-5 khi Ban tổ chức chuẩn bị dọn các gian trưng bày vẫn có không ít phụ huynh đưa con em đến tham quan.

Các em thiếu nhi thích thú đến với triển lãm búp bê. Ảnh: N.P.

Mặc dù đã hỗ trợ chương trình toàn bộ chi phí họp báo, triển lãm búp bê (ước khoảng 100 triệu đồng), nhưng qua triển lãm, nhận thấy sự quan tâm sâu rộng của xã hội đối với Chương trình Nhà búp bê, ông Justin Chew, Tổng Giám đốc khách sạn Equatorial cũng mong muốn được tiếp tục tài trợ buổi tổ chức bán đấu giá búp bê ngay tại khách sạn.

Sau buổi họp báo Chương trình Nhà búp bê hôm 20-5, nhiều đơn vị tài trợ đã gọi điện thoại hoặc trực tiếp đến Ban tổ chức để tài trợ cho chương trình.

Công ty cổ phần Dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn tài trợ 50 triệu đồng; Công ty Samco tài trợ 30 triệu đồng, trong đó 10 triệu đồng là tiền xe chở các em học sinh đến Nhà Thiếu nhi thành phố trong ngày l-6; Công ty TNHH Tân Minh Phong, xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức tỉnh Long An tặng 2.700 hộp mỹ phẩm dành cho trẻ em bao gồm sữa tắm, phấn rôm... với tổng trị giá khoảng 29 triệu đồng; Hội Nữ doanh nghiệp TPHCM ủng hộ 10 triệu đồng; Hiệp hội Da giày ủng hộ 5 triệu đồng; một bạn đọc tên Nguyễn Thái Bình cũng đến Ban tổ chức xin ủng hộ 2 triệu đồng; Công ty cổ phần Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn ủng hộ 2 triệu đồng... Ban tổ chức rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, bạn đọc để chương trình thực sự mang lại niềm vui cho những trẻ em kém may mắn.

Đến chiều 23-5, nhiều học sinh cũng như các trường học vẫn tiếp tục chuyển búp bê đến Ban tổ chức. Cụ thể: Phòng Giáo dục quận 6 chuyển đến 3.000 búp bê; Phòng Giáo dục quận 10 chuyển đến thêm 500 búp bê; Phòng Giáo dục quận Bình Tân 900 búp bê... Trong ngày 22-5 Ban tổ chức đã chuyển cho Tiểu ban tổ chức Chương trình Nhà búp bê tại Đồng Nai 3.900 búp bê, nâng tổng số búp bê đã chuyển cho Đồng Nai trên 7.000 búp bê. Hôm nay 24-5, Ban tổ chức sẽ chuyển xuống Tiểu ban tổ chức Cần Thơ khoảng 1.000 búp bê.

CH.D.

Các tin, bài viết khác