Trí nhớ của Cech

1- Mái tóc đã bị cạo sát, lộ ra vết sẹo của ca mổ. Đi bộ hoặc xem TV chỉ được 15 phút thì mệt. minutes before he becomes tired. Vậy nhưng, Petr Cech vẫn tin là anh sẽ hoàn toàn bình phục sau ca chấn thương tưởng như đã... tiêu đời.

Cech lần đầu tiên trở lại sân tập Cobham của Chelsea vào hôm thứ Năm, tức là khoảng 12 ngày sau khi cú va chạm khốc liệt với tiền vệ cánh Stephen Hunt (Reading) khiến anh bị nứt xương sọ. Cech lưu lại 3 giờ đồng hồ cùng HLV Mourinho và đồng đội, rồi bắt tay vào chương trình điều trị hồi phục – ít nhất 3 tháng – cùng các bác sĩ của Chelsea. Miếng nẹp kim loại vẫn còn nằm trong đầu Petr Cech, như nhắc nhớ về mặt trái của thành công trong cuộc đời cầu thủ nhà nghề – trong khi Cech thì đã quên tai nạn ấy rồi.

Cái ngày Cech bị chấn thương.

Quên! Trí nhớ của anh đã bị tổn hại sau khi bị cái đầu gối của Stephen Hunt nện vào thái dương rất mạnh. Anh chẳng nhớ được trận đấu đã khai cuộc như thế nào. Anh không nhớ tai nạn xảy ra 16 giây sau khi giao bóng ra sao. Mà đôi khi vậy lại tốt cho anh. Dư luận Premier League đang chia đôi, một bên chỉ trích Hunt đã cố tâm vào bóng thật tàn ác và đòi trừng phạt anh ta, một bên bảo rằng đây chỉ là một tai nạn chẳng ai muốn. Cech chẳng lưu tâm đến điều đó.

Anh cho biết: “Tôi đã cố nghĩ về việc này, nhưng điều cuối cùng mà tôi nhớ là những cái bắt tay trước trận đấu. Tôi nhớ đã khởi động, tôi nhớ cuộc hành trình từ khách sạn đến sân bóng. tôi nhớ đã đi lòng vòng trên sân Reading để coi sân của họ là thế nào. Sau đó, tôi nhớ đã bắt tay Silvino Louro (HLV thủ môn), Carlo Cudicini (thủ môn số hai Chelsea) và Hilario (thủ môn số ba). Sau đó, vì John Terry thua khi trọng tài tung đồng xu chọn sân, tôi đã phải chạy sang bên kia sân. Thậm chí tôi chẳng nhớ cú giao bóng như thế nào”.

2-
Chương trình hồi phục của Chelsea sẽ giúp Petr Cech phục hồi trí nhớ đó.Với bác sĩ Bryan English, Cech đã bắt đầu một chương trìh hồi phục nhẹ nhàng – rất nhẹ nhàng, bao gồm tập đi bộ vào xoa bóp – trước khi bước vào giai đoạn tái tạo cơ bắp và sức bền. Sau World Cup 2006, Petr Cech từng được giải phẫu chấn thương vai. Anh đã kịp bình phục ca chấn thương đó để trở lại thi đấu ở mùa giải hiện thời và anh nhìn nhận rằng ca chấn thương kỳ này có thể lâu dài hơn rất nhiều. Petr Cech nói tiếp: “Phải ngồi nhà, hầu như chẳng cử động được, phải nhìn đồng nghiệp thi đấu vì 3 điểm trong những trận cầu đầy khó khăn, điều đó đôi khi rất khó chấp nhận. Nhưng cũng phải chấp nhận thôi”.

Petr Cech rất cảm kích tình cảm của người vợ Martina – một giáo viên thể dục – đã có mặt suốt bên giường bệnh và luôn thể hiện lòng thương yêu. Anh cũng đã nhận một bức điện thăm hỏi từ thủ thành Shay Given của Newcastle cũng như những bức thư từ tất cả thủ môn Portsmouth. Thậm chí thủ thành Ricardo của Sporting Lisbon cũng đã gửi điện chúc anh mau bình phục. Khi Petr Cech bình phục hoàn toàn rồi, anh và Martina sẽ đi du lịch. Đó chính là cái anh cần. Không cần biết bao giờ có thể trở lại thi đấu.

Cech tiếp tục thổ lộ: “Tôi cố gắng chung sống với ca chấn thương hiện nay và hy vọng sức lực của mình sẽ tốt hơn qua từng ngày. Khi về với gia đình, mọi chuyện thoải mái hẳn. Vợ tôi ở đó, con chó yêu quý của tôi ở đó, nhiều khách khứa đến thăm viếng và nhiều tấm thiệp gửi tới chúc tôi mau bình phục. Tôi cảm thấy có nhiều người lo cho tôi, vì thế mà tôi thoải mái hơn khi ở nhà. Tôi hy vọng cổ động viên sẽ tiếp tục ủng hộ đội bóng hết mình và tôi cũng sẽ cố gắng hết mình để trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết”.

3-
Nói vậy không có nghĩa là Petr Cech không rợn người khi xem lại trường hợp chấn thương của chính mình và người đồng đội Cudicini qua truyền hình: “Tôi đã xem lại pha va chạm khốc liệt đó một lần trên truyền hình và tôi hơi ngạc nhiên vì cứ ngỡ là bị va chạm ở phía bên kia đầu chứ không phải bên này. Điều đó cho thấy tôi chẳng nhớ gì cả. Tôi cũng đã xem pha va chạm của Cudicini. Khi chứng kiến Cudicini nằm xuội lơ trên sân, thật khủng khiếp. Chứng kiến bản thân tôi bị chấn thương không khủng khiếp bằng chứng kiến đồng đội bị tai nạn như thế”.

Còn gì nữa? Anh nói tiếp: “Về cá nhân tôi, đôi khi ngủ dậy đau đầu kinh khủng. Tôi phải uống thuốc liều cao và sau đó cảm thấy bị mệt rất nhanh. Tôi muốn đi tản bộ muốn xem TV, nhưng chỉ sau 5, 10, 15 phút thì phải dừng lại vì mệt”.

Hưng Nguyên tổng hợp

Các tin, bài viết khác