Bầu cử ĐBQH khóa XII

Triển khai công tác an ninh trật tự và giải quyết khiếu nại tố cáo

  • Từ ngày 21-3, mới xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo về bầu cử

Hôm qua, 9-3, tại Hà Nội, Tiểu ban chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội (AN,TT-ATXH) thuộc Hội đồng bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XII đã họp toàn thể phiên thứ nhất để thảo luận đánh giá, dự kiến khả năng diễn biến tình hình liên quan đến công tác bảo đảm AN, TT-ATXH trong cuộc bầu cử và thống nhất chương trình hoạt động của tiểu ban.

Căn cứ nhiệm vụ được giao, Tiểu ban đã phân công rõ trách nhiệm cho mỗi thành viên, thống nhất chế độ làm việc, thành lập tổ giúp việc và quyết định kế hoạch giám sát kiểm tra công tác bảo đảm AN, TT-ATXH trong cuộc bầu cử này nhằm chủ động phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời mọi hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng dân chủ phá hoại cuộc bầu cử, kịp thời ứng phó với những tình huống có thể xảy ra, bảo đảm cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn trên phạm vi cả nước.

Cùng ngày, tại Hà Nội, Tiểu ban chỉ đạo công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) về bầu cử ĐBQH khóa XII cũng đã họp triển khai hoạt động. Tại cuộc họp, bà Phạm Thị Hòe, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương cho biết mặc dù chưa đến thời gian công bố danh sách sơ bộ những người ứng cử ĐBQH khóa XII ở Trung ương và địa phương, nhưng hiện đã có rất nhiều đơn thư KNTC về bầu cử gửi đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Trong khi đó, theo ông Lê Quang Bình, Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội, việc xử lý đơn thư KNTC của công dân về bầu cử chỉ được tiến hành khi danh sách sơ bộ được công bố, nghĩa là từ ngày 21-3 tới đây. Ngày 21-3 cũng là ngày được ấn định để bắt đầu 4 giai đoạn xử lý đơn thư KNTC về bầu cử. Việc tiếp nhận đơn thư, tiếp công dân đến KNTC liên quan đến bầu cử ĐBQH khóa XII do Vụ Dân nguyện Văn phòng Quốc hội đảm nhận. Địa điểm tiếp công dân tại số 1 Mai Xuân Thưởng, Hà Nội (ĐT: 080.44920); và 210 Võ Thị Sáu, Q3, TPHCM (ĐT: 080.83037). Ngoài ra, công dân có thể gửi đơn thư khiếu nại, tố cáo đến Ủy ban bầu cử và ban bầu cử ở từng địa phương.

B.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các ĐBQH dự họp sáng 22-7. Ảnh: VIẾT CHUNG

Cử tri lo lắng kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 không đạt

Nếu không đạt được kế hoạch tiêm chủng vaccine thì kế hoạch phục hồi phát triển kinh tế - xã hội sẽ có độ trễ, đời sống của nhân dân tiếp tục khó khăn, nhất là các đối tượng yếu thế, người mất việc làm, thiếu việc làm do phải thực hiện các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP