Triển khai sàn giao dịch hàng hóa

SGGP
Sở Công thương TPHCM vừa có văn bản số 1479 báo cáo UBND TPHCM về chủ trương triển khai dự án sàn giao dịch hàng hóa, trước mắt sẽ chọn một số mặt hàng để đưa lên sàn, điển hình như heo hơi.
Sở Công thương TPHCM đang tiếp tục trao đổi với các đơn vị chăn nuôi thuộc khối FDI và doanh nghiệp trong trong nước để tổng hợp tình hình chăn nuôi, các phương thức giao dịch heo hơi từ công ty và các thương lái, cũng như tình hình kinh doanh mặt hàng thịt heo tại đơn vị. Hầu hết doanh nghiệp này chiếm tỷ trọng khá lớn trong tổng lượng heo hơi cung ứng cho thị trường TPHCM như CJ, CP, Emivest, Japfa, Velmart (chiếm 47% thị phần heo TP); Sagri Food, Vissan (chiếm 3%) và khoảng 10 hộ chăn nuôi ở Đồng Nai có số lượng xuất chuồng trên 500 con/năm…


KIM CHUNG

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Hơn 2.350 người diễn tập chữa cháy tại tòa nhà cao tầng

9 giờ 30 phút sáng 28-10, tại tòa nhà Vietcombank Tower (quận 1, TPHCM) xảy ra sự cố cháy do giông sét đánh trúng hệ thống tiếp địa chống sét của tòa nhà gây nổ và cháy hệ thống điện tại tầng 7, rồi lan sang các vật dễ cháy khác gây nên đám cháy lớn. Đây là tình huống giả định với sự tham gia của hơn 2.350 người cùng 46 xe chữa cháy.