Triển lãm bức thư tay của Beethoven

Viện Brahms ở thành phố Lubeck, miền Bắc nước Đức, đang trưng bày bức thư tay hiếm hoi do nhạc sĩ Beethoven viết (ảnh) vào tháng 7-1823, 4 năm trước khi ông qua đời.

Bức thư dài 6 trang gửi cho nhà soạn nhạc Franz Stockhausen với những nét chữ xiêu vẹo kể về tình cảnh khó khăn của Beethoven, than phiền về lương thấp và bày tỏ sự lo lắng sau khi ông mất sẽ không ai chăm sóc cháu trai. Chính vì vậy ông đã nhờ Stockhausen tìm một người giàu có để có thể mua lại tác phẩm Missa Solemnis của mình. Bức thư ước tính trị giá khoảng 127.000 USD.

P.Nam

  • Lionsgate thâu tóm studio phim Twilight

Nhà sản xuất hàng đầu Lionsgate vừa mua lại studio Summit Entertainment, đơn vị đã thực hiện rất thành công loạt phim Twilight, với giá trị lên đến 412,5 triệu USD. Việc thỏa thuận bắt đầu từ năm 2008, đã vấp phải sự tranh giành quyết liệt của nhiều nhà sản xuất nổi tiếng khác. Giao dịch này đánh dấu chiến lược phát triển thành một công ty truyền thông đa phương tiện khắp toàn cầu của Lionsgate với thư viện sở hữu hơn 13.000 tựa phim.

H.Đỗ

  • “Hiệu trưởng” O.Winfrey làm lễ tốt nghiệp cho lớp học sinh đầu tiên

Ngày 14-1, lễ tốt nghiệp khóa đầu tiên của Học viện Nữ lãnh đạo tương lai ở ngôi làng nhỏ Henley-On-Klip, Nam Phi, đã diễn ra trong không khí xúc động. Người sáng lập ra học viện, “nữ hoàng truyền hình” Oprah Winfrey đã có mặt để chia sẻ niềm vui cùng học trò của mình. Năm 2007, học viện đi vào hoạt động sau 6 năm chuẩn bị với kinh phí lên đến 40 triệu USD. Oprah Winfrey đã chọn 152 em gái (từ 11-13 tuổi) có tố chất nổi trội nhất trong số 3.000 ứng viên để học khóa học đầu tiên, có 72 học sinh tốt nghiệp ở cuối khóa.

H.Nhi

  • “Ca sĩ” trẻ nhất trong lịch sử Billboard

Bé gái chỉ tròn 1 tuần tuổi, là con của cặp sao nổi tiếng Jay-Z và Beyonce, đã trở thành người trẻ nhất xuất hiện trên bảng xếp hạng âm nhạc danh tiếng Billboard. Bài hát mới Glory của Jay-Z đã gây ấn tượng mạnh mẽ với công chúng với “phần bè” phía cuối bài là tiếng khóc chào đời của cô con gái rượu. Lời bài hát thể hiện niềm hạnh phúc của vợ chồng anh, đồng thời cũng chia sẻ nỗi đau sẩy thai trước đó của diva Beyonce.

H.Đỗ

Các tin, bài viết khác