Triệt phá đường dây tội phạm công nghệ cao

(SGGP).- Chiều 13-9, Trung tá Nguyễn Sĩ Quang, Phó Chánh Văn phòng Công an TPHCM, cho biết, lúc 8 giờ cùng ngày, lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Công an TPHCM phối hợp với các phòng trinh sát và Công an quận Tân Bình kiểm tra căn nhà 4 tầng tại số 6 đường B6 khu K300 phường 12 quận Tân Bình, bắt quả tang 11 đối tượng (đa số là người Đài Loan – Trung Quốc, nhập cảnh vào Việt Nam qua đường du lịch) đang thực hiện hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ 7 laptop, 16 modem router và hàng trăm đầu kết nối internet, 5 thiết bị phát sóng wi-fi, 35 điện thoại bàn, 3 ĐTDĐ, 8 bộ đàm, 4 USB, hàng chục kịch bản khác nhau phục vụ cho hoạt động lừa đảo, 48 triệu đồng, một số Visa card và thẻ ATM…

Lời khai nhận ban đầu của các đối tượng cho thấy, phương thức và thủ đoạn hoạt động của đường dây này tương tự các nhóm tội phạm nước ngoài sử dụng công nghệ cao để lừa đảo đã bị Công an TPHCM triệt phá vào tháng 7-2010 và tháng 5-2011. Những đối tượng này sử dụng công nghệ cao kết nối với Hoa kiều tại Trung Quốc, sau đó giả mạo các cơ quan tư pháp, công quyền để hù dọa, buộc người bị hại nộp tiền vào tài khoản do đường dây cung cấp. Tuy nhiên, ngay từ khi mới hoạt động, các đối tượng đã bị Công an Việt Nam nắm bắt, theo dõi và triệt phá nên hậu quả chưa xảy ra. Trong số 11 đối tượng bị bắt phạm tội quả tang, có 2 đối tượng cầm đầu bị tạm giữ hình sự, 9 đối tượng khác bị tạm giữ hành chính.

A.Chân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Trương Châu Hữu Danh bị đề nghị phạt tù từ 4-5 năm ​

Ngày 27-10, Viện Kiểm sát huyện Thới Lai đề nghị phạt tù từ 4 đến 5 năm về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo Bộ luật Hình sự đối với bị cáo Trương Châu Hữu Danh.