Mở rộng điều tra các nghi án tiêu cực trong quá khứ:

Triệu tập HLV Nguyễn Hữu Thắng (Pjico SLNA)

HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Trong những ngày qua, C14 tiếp tục khai thác lời khai của HLV Nguyễn Thành Vinh cũng như Văn Quyến và Quốc Vượng (đều là thành viên của SLNA trong quá khứ).

Từ những thông tin quý giá nói trên, cơ quan điều tra đã bước đầu có những bằng chứng quan trọng và quyết định triệu tập vào tuần sau đương kim HLV của CLB Pjico SLNA là Nguyễn Hữu Thắng- cựu tuyển thủ quốc gia và cũng là cầu thủ trụ cột của CLB Pjico SLNA trong một thời gian dài.

Nguyên nhân là do trong mùa giải 2000-2001, CLB SLNA khi đó đã mua chuộc các cầu thủ CA TPHCM để lật đổ ngôi vô địch của CLB Nam Định. Khi đó, Nam Định hơn SLNA 1 điểm và thua Cảng Sài Gòn 0-5 trong khi SLNA “lo lót” được nên đã thắng ngược CA TPHCM 4-2, qua đó giành ngôi vô địch.

“Phi vụ” này bước đầu được xác định là mất 400 triệu đồng “bồi dưỡng” và ‘đầu mối” đứng ra giao dịch chính là đội trưởng Nguyễn Hữu Thắng. Hiện cơ quan điều tra còn đưa vào tầm ngắm 2 nhân vật quan trọng khi đó trong đường dây dàn xếp tỷ số là Ngô Quang Trường và Nguyễn Hồng Thanh (khi đó đều là thành viên của CLB SLNA).

A.H

Các tin, bài viết khác