Phát hiện của báo chí Anh

Trò đi đêm của Goran Eriksson

Theo hợp đồng với LĐBĐ Anh (FA), HLV Goran Eriksson sẽ dẫn dắt tuyển Anh đến năm 2008. Tuy nhiên, theo tờ News of the World, HLV người Thụy Điển này sẵn sàng cắt đứt hợp đồng một khi có được công việc tốt hơn.

Ông Goran Eriksson sẵn sàng rời bỏ đội tuyển Anh.

Ngay lập tức, bài báo gây chấn động dư luận, nhất là LĐBĐ Anh (FA) bởi trước đó, ông Goran Eriksson hứa hẹn tôn trọng những thỏa thuận cũng như gắn bó lâu dài với bóng đá Anh. Nhưng đau đớn nhất là HLV đội tuyển Anh tìm đường đi riêng ở vào thời điểm đội đang gặp nhiều khó khăn ở vòng loại World Cup 2006. Mọi chuyện bắt đầu vào tháng 7-2005, khi một phóng viên của News of the World giả danh là một triệu phú người UAE hào phóng muốn mời Goran Eriksson làm việc ở Học viện bóng đá mới ở Dubai. Dĩ nhiên, cuộc tiếp xúc thông qua người đại diện Athole Still của ông Eriksson.

Thật bất ngờ, phía Eriksson đồng ý và cuộc thảo luận chi tiết được tiến hành tại một nhà hàng của khách sạn Burj al-Arab ở Dubai, trong đó ông Eriksson đi cùng Athole Still và luật sư Richard Des Voeux. Trong bữa ăn sang trọng với tôm hùm và hai chai rượu nho trị giá 900 bảng Anh, HLV Eriksson đề nghị “triệu phú người Ả rập” này nên mua Aston Villa bởi CLB này có triển vọng và hơn nữa, Chủ tịch Doug Ellis đã lớn tuổi (83), sức khỏe yếu, không còn đủ sức điều hành. Still cho biết thêm, chỉ cần 25 triệu bảng, nhà triệu phú Ả rập có thể kiểm soát CLB.

Sau đó, Goran Eriksson nhiệt tình bàn tới vai trò của ông ta ở Aston Villa và sẵn sàng bỏ chiếc ghế HLV tuyển Anh: “Mọi chuyện đều có thể nhưng tôi chỉ đảm nhận công việc vào cuối mùa bóng”. Khi “Nhà triệu phú này” tỏ ý nghi ngờ thì nhà cầm quân người Thụy Điển đáp ngay: “Tôi không nói đùa. 5 năm rưỡi dẫn dắt tuyển Anh là thời gian quá dài”. Cuối bữa ăn, có vẻ phấn khích với triển vọng mới, ông Goran Eriksson nhấn mạnh: “Nếu tuyển Anh giành World Cup, tôi sẽ ra đi”.

Ngày hôm sau, hai bên thảo luận trên chiếc du thuyền dài hơn 60m có tên Eternity trong suốt 3 giờ. Chủ đề chính chỉ liên quan đến chuyện lương bỗng một khi ông Goran Eriksson đảm nhận công việc. Nhà cầm quân này thẳng thắn đặt điều kiện: “Tôi còn hợp đồng hai năm với FA và mức lương của tôi là 3 triệu bảng/năm (đã trừ thuế) và ngoài ra còn có tiền thưởng.

Tôi muốn một hợp đồng 3 năm và tiền lương bằng với Jose Mourinho ở Chelsea (5 triệu bảng/năm). Nếu đội đoạt các Cúp thì tiền thưởng cho cầu thủ từ 200.000 bảng đến 300.000 bảng. Mức thưởng của tôi có thể nhiều hơn con số đó một ít”. Nhưng có lẽ chi tiết hấp dẫn nhất là việc ông Goran Eriksson có thể đưa David Beckham về Villa Park: “Tôi sẽ gọi điện cho Beckham. Anh ấy và tôi có mối quan hệ thân tình. Chúng tôi là bạn bè và kính trọng nhau.

Vấn đề sẽ tùy thuộc vào việc tôi thuyết phục Villa Park là nơi thích hợp với anh ấy”. Không chỉ Beckham, một khi việc mua Aston Villa hoàn tất, ông Goran Eriksson còn có thể lôi kéo nhiều ngôi sao của tuyển Anh gia nhập CLB…..
Tiết lộ trên của News of the World đặt LĐBĐ Anh vào tình thế nan giải và nhiều khả năng họ buộc phải tìm HLV mới cho đội tuyển quốc gia dù chưa đầy 5 tháng nữa, quả bóng ở World Cup 2006 sẽ lăn.   

Ngọc Quân

Các tin, bài viết khác