Trong 5 năm, Cà Mau hỗ trợ hơn 27.400 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

SGGPO
Ngày 5-3, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức hội nghị Tổng kết công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em giai đoạn 2016 - 2020 và triển khai kế hoạch thực hiện chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2021 -2030 của tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau, năm 2020, tổng số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn là 3.439. Trong đó, có 416 trẻ mồ côi cha và mẹ, trẻ bị bỏ rơi, không nơi nương tựa; trẻ khuyết tật là 2.612 em; trẻ vi phạm pháp luật 15 em…

Giai đoạn từ năm 2016 – 2020, trên địa bàn tỉnh Cà Mau có 149 trường hợp trẻ em bị xâm hại tình dục; các hành vi xâm hại được phát hiện và xử lý, tỷ lệ điều tra khám phá và xử lý các vụ án xâm hại trẻ em trên đạt trên 85%.

Cũng theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau, trong giai đoạn này, ngành chức năng đã vận động được hơn 16 tỷ đồng gồm tiền mặt, vật chất, hỗ trợ cho hơn 27.400 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hàng năm, phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức khám sàng lọc tim bẩm sinh cho hơn 4.000 trường hợp trẻ và chỉ định phẫu thuật cho 76 trẻ bị bệnh tim bẩm sinh; hỗ trợ phẫu thuật khe hở môi cho 55 trẻ; hỗ trợ xe đạp, học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học…

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Quân, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu cấp chính quyền tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; phải có kế hoạch chi tiết về vấn đề giảm, chống xâm hại trẻ em.

“Cần phải đổi mới và đột phá để công tác bảo vệ trẻ em ngày càng được tốt hơn. Muốn đạt được kết quả thì các ngành chức năng cần một kế hoạch cụ thể và chi tiết”, ông Lê Quân chỉ đạo.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Ngày 16-4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phát đi báo động về tình trạng đông người lao động (NLĐ) nhận BHXH một lần. BHXH Việt Nam cảnh báo, nếu NLĐ “ăn non” BHXH một lần đồng nghĩa với việc trong tương lai, những NLĐ này khi về già sẽ không có thu nhập hàng tháng từ lương hưu để đảm bảo cuộc sống và không được cấp thẻ BHYT miễn phí suốt đời.

Bút Sài Gòn

Không hứa lèo

- Sếp bự của một hãng hàng không xứ mình vừa chơi lớn, khi viết trên mạng xã hội rằng sẽ tặng thẻ thành viên hãng bay cho những người đã kết bạn với mình. Quảng cáo cho hãng bay thì rõ rồi, vậy còn gì nữa?

Giao thông - Đô thị

Trạm BOT Cai Lậy thu phí vào đầu tháng 5-2021

Ngày 17-4, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, Trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy (BOT Cai Lậy) đã cơ bản hoàn thành, đơn vị sẽ tiến hành thu phí vào đầu tháng 5-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn