Trong niềm vui thắng lợi ở vòng loại World Cup ...

Thắng lợi trong 2 lượt trận tranh vé vớt với Slovakia đã giúp hậu vệ Michel Salgado hướng về vòng chung kết World Cup 2006 bằng cái nhìn lạc quan. Trước khi Real Madrid tiếp đón Barcelona trong trận derby kinh điển của La Liga, Salgado đã “tranh thủ” nhận định về vòng chung kết World Cup: “Đội tuyển duy nhất trội lên là Brazil. Những đội còn lại rất giống nhau về đẳng cấp. Nhưng chúng tôi sẽ đi World Cup và tự tin vào khả năng đánh bại mọi đối thủ”.

Pha đi bóng của tiền vệ Xavi trước sự đeo bám của tuyển thủ Slovakia Robert Kelemen.

Nhìn chung, cũng như nhiều lần thi tài ở các giải lớn trước đây, đội tuyển Tây Ban Nha đã gây thất vọng ở các lượt trận đấu bảng trong vòng loại World Cup.

Họ có nhiều cá nhân ngôi sao trong đội hình nhưng lại không thể gắn kết thành một tập thể mạnh. Nhưng theo Salgado, đã đến lúc đội tuyển Tây Ban Nha khẳng định sức mạnh của mình, làm hài lòng người hâm mộ: “Chúng tôi phải trưởng thành hơn. Tây Ban Nha là một đội hình còn rất trẻ, sẽ còn tích lũy thêm kinh nghiệm, tiến bộ hơn”.

Anh nói tiếp: “Chúng tôi còn nhiều thời gian. Chúng tôi nợ ủng hộ viên một món nợ lịch sử. Chúng tôi đã từng vào đến tứ kết, nhưng chưa bao giờ đi xa hơn. Chúng tôi cần phải nỗ lực và tiến thêm một bước”.

Thủ môn Casillas, vốn đã đeo băng đội trưởng trong trận lượt về trên sân Slovakia sau khi Raul được thay ra, tiếp lời: “Tất cả chúng tôi đều hài lòng đã giành được vé World Cup. Quả là mọi chuyện không dễ dàng, nhưng trận thắng 5-1 ở lượt đi đã mang lại cho chúng tôi một lợi thế rất lớn. Chúng tôi biết Slovakia sẽ rất mạnh trong nửa giờ đầu tiên, và chúng tôi hài lòng vì không để thủng lưới trong thời gian đó. Chúng tôi biết là có thể thủng lưới trước, nhưng dù sao thì đây là một trận đấu giành vé World Cup. Vấn đề là chiếc vé, mọi chuyện khác không quan trọng”.

Đối với tiền đạo Fernando Morientes, World Cup 2006 sẽ là kỳ World Cup thứ ba của anh. Morientes cho biết: “Cho đến nay, tôi vẫn chưa có những kỷ niệm đẹp về các vòng chung kết World Cup. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình. Tất cả chúng tôi đều muốn giành vé World Cup, vì khán giả. Bây giờ, mọi chuyện thực sự bắt đầu và chúng tôi sẽ bắt đầu bằng thái độ khiêm tốn vì cho đến nay, đội tuyển TBN vẫn chưa đạt được gì cả, mới chỉ là giành quyền tham dự. Hãy xem cơ hội của đội tuyển Tây Ban Nha sẽ ra sao khi World Cup bắt đầu”... 

Tiến Minh

Các tin, bài viết khác