Trọng tài

VCK mới đi được nửa chặng đường nhưng chất lượng của các trọng tài đã khiến mọi người phải lo lắng khi các ông vua sân cỏ này bộc lộ quá  nhiều sai sót mặc dù trước khi vào giải, BTC đã tuyên bố rất tự tin là công tác trọng tài năm nay đã được chuẩn bị rất chu đáo.

Ở lượt trận đầu tiên của bảng B giữa H.Huế và T.Tiền Giang, trợ lý trọng tài vừa đoạt giải thưởng Cây cờ bạc Châu Đức Thành và trọng tài chính Kiều Việt Hùng đã góp phần đem lại bàn thắng gỡ hòa cho H.Huế khi công nhận bàn thắng của Trọng Trung (mặc dù trước đó cầu thủ này đã ở thế việt vị) và chính bàn thắng này đã lấy mất của T.Tiền Giang 2 điểm quý giá.

Thì đến ngày hôm qua, cũng chính trọng tài này trong trận đấu giữa Thành Long với H.Huế đã bộc lộ quá nhiều sai sót.

Không chỉ phối hợp không tốt với các trợ lý, trọng tài Kiều Việt Hùng còn mắc phải lỗi khá nặng khi bỏ qua đến 2 quả phạt 11m cho cả 2 đội mặc dù đó đều là những tình huống rất rõ rệt.

Trước đó, trong trận đấu vào buổi sáng giữa M.Nam Định và Đà Nẵng, trọng tài Vũ Quang Vinh cũng bị cầu thủ 2 đội phản ứng khá mạnh khi ông không cho Đà Nẵng được hưởng một quả 11m ở tình huống tiền đạo Thanh An  bị TM Thành Trung kéo ngã trong khu 16,50m và tình huống phạt thẻ đỏ tiền đạo Ngọc Linh của Nam Định ở đầu hiệp 2.

Chính vì những quyết định không thuyết phục của mình mà khi các cầu thủ Nam Định “làm mình làm mẩy” ra yêu sách, trọng tài này cũng sẵn sàng đáp ứng, điển hình là tình huống ông lật sổ ghi chép của mình ra cho cầu thủ Nam Định xem (!).

HG.NG

Các tin, bài viết khác