Trọng tài Kim Nielsen sẵn sàng đối diện Rooney

Trọng tài người Đan Mạch Kim Nielsen quả quyết là ông không cảm thấy tệ hại chút nào khi gặp lại Wayne Rooney, cầu thủ mà ông từng truất quyền thi đấu vì thái độ chế nhạo, trong trận đấu của tuyển Anh vào giữa tuần này.

Hành động nông nổi của Wayne Rooney với trọng tài Kim Nielsen.

Kim Nielsen đã thẳng tay rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Wayne Rooney trong trận đấu giữa Manchester United và Villarreal ở Champions League hồi tháng trước khi cầu thủ trẻ này phản ứng với chiếc thẻ vàng bằng cách vỗ tay chế nhạo trọng tài.

Rooney sau đó còn bị treo giò hai trận khi Nielsen buộc tội cầu thủ trẻ đã chửi thề nhắm vào ông. Nhưng Kim sẽ có cơ hội tái ngộ Rooney khi được phân công cầm còi trận Anh gặp Ba Lan ở vòng loại World Cup 2006, trong lúc Rooney cũng vừa mãn án treo giò (vì lãnh thẻ vàng thứ hai) để trở lại đội hình của tuyển Anh.

Cánh báo chí Anh đã không bỏ qua cơ hội “đánh bóng” cuộc đối đầu thú vị này khi cho rằng Rooney sẽ không tránh được những phản ứng kích động khi đối mặt với Nielsen lần nữa, nhưng trọng tài giàu kinh nghiệm này bình luận: “Tôi sẽ chẳng nghĩ gì về Rooney trước trận đấu”.

Ông khẳng định là đã “xóa bộ nhớ” về cuộc va chạm hồi tháng trước. “Nếu trong trận đấu, cậu ta phản ứng một cách đúng đắn về những phán quyết của tôi thì tôi chẳng việc gì phải nhớ đến cậu ta. Mọi chuyện đã kết thúc với tôi sau trận đấu đó và bây giờ chúng ta khởi đầu từ con số không!”

Ông cũng “Tôi sẽ không cảm thấy chút áp lực nào tại Old Trafford. Tôi có nhiều kinh nghiệm để xử lý tình huống và ứng phó với các cầu thủ mà tôi từng truất quyền thi đấu họ những trận trước đó”.

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác