Trục lợi chính sách, hơn 20 bị cáo nhận án tù

SGGP
TAND tỉnh Quảng Nam vừa tuyên án đối với các bị cáo Phạm Thị Hoàng Tâm (cựu Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Quảng Nam) 14 năm tù về tội nhận hối lộ và tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trục lợi chính sách, hơn 20 bị cáo nhận án tù

Bị cáo Trần Quốc Việt (cựu Trưởng Phòng Tàu cá và dịch vụ tàu cá) 42 tháng tù và Nguyễn Huỳnh Nam (cựu Phó Phòng Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản), cùng thuộc Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Nam, 24 tháng tù cùng về tội nhận hối lộ. Tòa cũng tuyên phạt 19 bị cáo là ngư dân hoặc có liên quan cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với mức án từ 24 tháng đến 10 năm tù giam. 

Theo cáo trạng, lợi dụng chính sách khuyến khích, hỗ trợ ngư dân khai thác, nuôi trồng hải sản và dịch vụ khai thác hải sản trên các vùng biển xa, một số ngư dân tại huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) không thực hiện đánh bắt xa bờ nhưng muốn nhận tiền hỗ trợ nên đã có hành vi tháo máy định vị gửi cho các chủ tàu đi đánh bắt xa bờ, hợp thức hồ sơ đề nghị hỗ trợ nhiên liệu, gian dối chiếm đoạt tiền của Nhà nước. Phát hiện sự việc, Tâm, Việt, Nam đã nhận hối lộ 70 triệu đồng của ngư dân để bỏ qua. Hành vi của các bị cáo đã gây thiệt hại cho nhà nước 2,725 tỷ đồng.  

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />