Trực thăng tiếp cận vùng bị cô lập ở Quảng Trị, đưa 2 người bị thương nặng ra ngoài

SGGPO
Ngày 23-10, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, trong sáng nay, trực thăng của Bộ Quốc phòng đã tiếp cận, đưa 2 người bị thương nặng tại xã Hướng Việt (huyện Hướng Hóa) ra ngoài.

Tin liên quan

Theo đó, trực thăng của Bộ Quốc phòng đã đưa 2 cán bộ xã Hướng Việt (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) bị thương nặng trong lúc đi tìm kiếm người dân bị mất tích là ông Hồ Văn Sinh, Chủ tịch UBND xã và đại úy Lê Văn Dùy, Phó Bí thư Đảng ủy xã, ra khỏi vùng đang bị cô lập đưa về Bệnh viện Trung ương Huế để cấp cứu, điều trị.

Trực thăng tiếp cận vùng bị cô lập ở Quảng Trị, đưa 2 người bị thương nặng ra ngoài ảnh 1 Tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây bị sạt lở nghiêm trọng khiến 2 xã xã Hướng Lập và Hướng Việt bị cô lập

Trước đó, vào chiều 17-10, nhận thông tin có người đi làm rẫy bị mất tích ở xã Hướng Việt, xã này đã lập đoàn 7 người đi tìm kiếm. Tuy nhiên, khi đoàn qua cầu tràn trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây thì bị lũ cuốn. Thượng úy Trương Văn Thắng tử nạn, ông Hồ Văn Sinh và Đại úy Lê Văn Dùy bị thương nặng.

Trong ngày 23-10, trực thăng của Bộ Quốc phòng cũng đã chở thêm 1 chuyến hàng cứu trợ cho xã Hướng Việt, UBND huyện Hướng Hóa cũng đã điều 10 chiếc xe bán tải chở theo hàng hóa, nhu yếu phẩm đi ra tỉnh Quảng Bình và theo đường Hồ Chí Minh nhánh Tây để tiếp cận xã Hướng Lập và Hướng Việt tham gia tiếp tế, cứu trợ người dân.

Được biết, do mưa lũ kéo dài đã làm sạt lở nghiêm trọng nhiều đoạn trên tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây nên xã Hướng Việt và xã Hướng Lập bị cô lập trong nhiều ngày qua.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thí sinh lọt vào vòng chung khảo cuộc thi “Du lịch cùng con 2022”

Du lịch cùng con 2022: Thắp lửa tình yêu văn hóa Việt và tiếng Việt

Tijn Konings Lê, 7 tuổi, ở Hà Lan, tự sáng tác nhạc nền bài thi Cùng ông bà du lịch, giai điệu nhẹ nhàng gợi nhớ kỷ niệm đẹp ở Việt Nam. Bách Tùng, 19 tuổi và Hà Linh, 23 tuổi, người Đức gốc Việt, chia sẻ mùa hè này về Việt Nam để thăm quê và học tiếng Việt. 

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

TP Vũng Tàu: Di dời tượng đài Dầu khí để giảm kẹt xe

Ngày 26-9, ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, cho biết, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã giao thành phố thực hiện việc di dời công trình tượng đài Dầu khí để cải thiện tình trạng giao thông tại nút giao đường 2-9 với đường Nguyễn An Ninh.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />