Quảng Trị nỗ lực tìm kiếm 11 người bị lũ cuốn mất tích

Đến trưa 18-10, Công an huyện Hướng Hóa cùng UBND xã Hướng Việt (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) và các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm 11 người mất tích ở xã này.
Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm các nạn nhân bị lũ cuối trôi
Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm các nạn nhân bị lũ cuối trôi

Chiều 17-10, nhận được thông tin có 7 người dân ở xã Hướng Việt bị nước lũ cô lập mất tích, đoàn công tác gồm 7 người triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn. Khi đoàn đến cầu tràn trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây thì gặp nước lũ lớn cuốn trôi.

Thượng úy Trương Văn Thắng (SN 1989, quê Ba Đồn, Quảng Bình) là cán bộ công an xã Hướng Việt hy sinh. Còn Chủ tịch UBND xã Hướng Việt và Phó Bí thư Đảng ủy xã này là cán bộ Bộ đội Biên phòng tăng cường về xã bị thương gãy chân; 4 người trong đoàn cứu nạn đang mất liên lạc.

Hiện lực lượng chức năng vẫn chưa thể tiếp cận xã Hướng Việt cũng như vị trí 7 người dân và 4 người trong đoàn cứu nạn bị mất tích. Tại đây, mưa lớn, sạt lở đất đá rất nghiêm trọng, nhiều điểm đường bị chia cắt, cô lập.

Quảng Trị nỗ lực tìm kiếm 11 người bị lũ cuốn mất tích ảnh 1

Lực lượng chức năng cùng người dân tìm kiếm những người mất tích ở xã Hướng Việt

Xã Hướng Việt nằm giáp ranh với xã Hướng Phùng, nơi xảy ra vụ sạt lở núi khiến 22 cán bộ, chiên sĩ Đoàn Kinh tế quốc phòng 337 (Quân khu 4) bị vùi lấp.

Như vậy, chỉ trong vòng 40 giờ đồng hồ, huyện miền núi Hướng Hóa có 40 người chết và mất tích từ các vụ sạt lở núi, lũ cuốn trôi.

Trong nhiều ngày qua, tỉnh Quảng Trị tiếp tục xảy ra mưa lớn tiếp tục gây ngập lụt chia cắt nhiều vùng dân cư ở nơi thấp trũng. Lũ cũ chưa qua, lũ mới lại tiếp tục kéo đến nhấn chìm nhiều vùng quê nghèo khiến người dân nơi rốn lũ trở nên kiệt sức...

>>> Clip người dân Quảng Trị khốn đốn trong biển lũ:

Quảng Trị nỗ lực tìm kiếm 11 người bị lũ cuốn mất tích ảnh 2

Lũ nhấn chìm trục đường chính tại TP Đông Hà cùng hàng ngàn nhà dân tại tỉnh Quảng Trị. DIỆP NGUYỄN.

Quảng Trị nỗ lực tìm kiếm 11 người bị lũ cuốn mất tích ảnh 3

Giao thông dường như bị tê liệt. DIỆP NGUYỄN.

Quảng Trị nỗ lực tìm kiếm 11 người bị lũ cuốn mất tích ảnh 4 Nhà dân ở xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) bị lũ nhấn chìm.
Quảng Trị nỗ lực tìm kiếm 11 người bị lũ cuốn mất tích ảnh 5 Ngày lũ, người dân Quảng Trị di chuyển trên những chiếc thuyền nhỏ rất nguy hiểm
Quảng Trị nỗ lực tìm kiếm 11 người bị lũ cuốn mất tích ảnh 6 Hai đứa trẻ đã sống trên đò trong nhiều ngày tại phường Ân Đôn (thị xã Quảng Trị) - khu dân cư bị lũ nhấn chìm ven sông Thạch Hãn.
Quảng Trị nỗ lực tìm kiếm 11 người bị lũ cuốn mất tích ảnh 7 Ăn ngủ trên đò
Quảng Trị nỗ lực tìm kiếm 11 người bị lũ cuốn mất tích ảnh 8 Nhà dân bị lũ lên tận nóc
Quảng Trị nỗ lực tìm kiếm 11 người bị lũ cuốn mất tích ảnh 9 Sinh hoạt chủ yếu trên đò, trên gác lửng nóc nhà.
Quảng Trị nỗ lực tìm kiếm 11 người bị lũ cuốn mất tích ảnh 10 Hai nhà dân ở ven sông Thạch Hãn bỏ hoang, lên ở đò.
Quảng Trị nỗ lực tìm kiếm 11 người bị lũ cuốn mất tích ảnh 11 Co ro trong nhà, cuộc sống của người dân vô cùng bí bách, mệt mỏi.
Quảng Trị nỗ lực tìm kiếm 11 người bị lũ cuốn mất tích ảnh 12
Quảng Trị nỗ lực tìm kiếm 11 người bị lũ cuốn mất tích ảnh 13 Dọc quốc lộ 1 từ huyện Hải Lăng, thị xã Quảng Trị, Triệu Phong, TP Đông Hà...nhiều vùng cư dân vẫn chìm sâu trong "biển lũ"
Quảng Trị nỗ lực tìm kiếm 11 người bị lũ cuốn mất tích ảnh 14
Quảng Trị nỗ lực tìm kiếm 11 người bị lũ cuốn mất tích ảnh 15 Theo một số người dân ở thị xã Quảng Trị chưa có năm nào lũ cao và kéo dài như năm nay
Quảng Trị nỗ lực tìm kiếm 11 người bị lũ cuốn mất tích ảnh 16
Quảng Trị nỗ lực tìm kiếm 11 người bị lũ cuốn mất tích ảnh 17 Nhà ngập lũ, cuộc sống của nhiều người dân ở xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong.
Quảng Trị nỗ lực tìm kiếm 11 người bị lũ cuốn mất tích ảnh 18 Nhiều người dân sống dọc sông Thạch Hãn cho biết trong nhà gần như hết thức ăn, họ trông chờ vào sự cứu trợ từ bên ngoài.
Quảng Trị nỗ lực tìm kiếm 11 người bị lũ cuốn mất tích ảnh 19
Quảng Trị nỗ lực tìm kiếm 11 người bị lũ cuốn mất tích ảnh 20 Vùng dân bị lũ vây, cô lập hoàn toàn với bên ngoài. DIỆP NGUYỄN.

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.