Trưng bày chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với phong trào thi đua yêu nước”

Kỷ niệm 97 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và 60 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua yêu nước, từ ngày 5-6, Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP Hồ Chí Minh (Nhà Rồng) trưng bày chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với phong trào thi đua yêu nước”.

Trưng bày có trên 100 hình ảnh, tư liệu thể hiện qua 2 phần: Phần 1: Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người khởi xướng phong trào thi đua yêu nước, tổ chức và lãnh đạo phong trào thi đua kháng chiến và kiến quốc, thi đua xây dựng và củng cố miền Bắc, đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc. Phần 2: Sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước đối với phong trào thi đua yêu nước, một số thành quả của phong trào thi đua yêu nước trong những năm gần đây.

Cũng trong ngày 5-6, Bảo tàng và các nhà thiếu nhi quận, huyện tổ chức ngày hội “Bác Hồ với tuổi thơ” trong khuôn viên Nhà Rồng, dự kiến tập trung gần 1.000 cháu thiếu nhi tham dự. 

N.C

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại hội XIII của Đảng dành 3 ngày thảo luận công tác nhân sự, bắt đầu từ chiều 28-1

Đại hội XIII của Đảng dành 3 ngày thảo luận công tác nhân sự, bắt đầu từ chiều 28-1

Thời gian dành cho thảo luận công tác nhân sự là 3 ngày, như vậy là rất đủ thời gian để các đại biểu nghiên cứu đầy đủ nhất hồ sơ từng ứng viên để lựa chọn một cách chính xác. Sau khi bầu xong Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII sẽ họp phiên thứ nhất để bầu các chức danh Bộ Chính trị, Ban Bí thư và lãnh đạo Đảng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP