Trung Quốc: Điều tra 164 bệnh viện cấy ghép nội tạng bất hợp pháp

Bộ Y tế Trung Quốc ngày 13-8 cho biết 164 cơ sở y tế được phép phẫu thuật cấy ghép nội tạng của nước này đang bị điều tra sau khi có thông tin một số bệnh viện thực hiện các ca ghép nội tạng trái phép cho người nước ngoài khi được trả giá cao hơn nhiều so với giá thông thường. 16 bệnh viện không tuân thủ các quy định về cấy ghép đã bị đưa vào “danh sách đen”. Bộ Y tế Trung Quốc cho hay sẽ thu hồi giấy phép của những cơ sở y tế không vượt qua được cuộc thanh tra này.

Việc thanh tra được Bộ Y tế Trung Quốc tiến hành từ tháng 2 sau khi Hãng thông tấn Kyodo đưa tin 17 du khách Nhật Bản mỗi người đã chi 87.000 USD để phẫu thuật ghép gan hoặc thận tại một bệnh viện ở thành phố Quảng Châu, miền Nam Trung Quốc. Mỗi ca ghép nội tạng như vậy thường chỉ mất 14.000 USD.

A.V. (Theo Earth Times)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.