Trung Quốc siết quy định quan chức khai báo tài sản

SGGPO
Theo quy định lãnh đạo, cán bộ từ cấp phó cấp huyện trở lên phải khai báo thông tin cá nhân bao gồm tình trạng hôn nhân, lương, các khoản đầu tư khác...

.  Cựu Chủ tịch China Telecom Chang Xiaobing ra tòa tại TP Bảo Định, tỉnh Hà Bắc, ngày 18-4-2017, với tội nhận hối lộ hơn 3,76 triệu nhân dân tệ. Ảnh: Shanghai Daily

. Cựu Chủ tịch China Telecom Chang Xiaobing ra tòa tại TP Bảo Định, tỉnh Hà Bắc, ngày 18-4-2017, với tội nhận hối lộ hơn 3,76 triệu nhân dân tệ. Ảnh: Shanghai Daily

Tân Hoa Xã cho biết ngày 20-4, quy định sửa đổi do Văn phòng Ủy ban Trung ương Đảng và Văn phòng Hội đồng Nhà nước ban hành nhằm chống tham nhũng.

Theo quy định sửa đổi, lãnh đạo, cán bộ từ cấp phó cấp huyện trở lên phải khai báo thông tin cá nhân bao gồm tình trạng hôn nhân, xuất ngoại, hồ sơ hình sự, lương và thu nhập khác, tài sản, cổ phiếu, quỹ, bảo hiểm và các khoản đầu tư khác của gia đình

Quy định đề ra các phương pháp để xác minh khai báo với tỷ lệ kiểm tra ngẫu nhiên 1 trong 10, việc khai báo gian dối và cố tình che giấu thông tin cá nhân sẽ bị trừng phạt.

Ban Tổ chức Trung ương Đảng tuyên bố, khai báo thông tin cá nhân là một đánh giá quan trọng về lòng trung thành đối với Đảng và sự cam kết với bộ quy tắc ứng xử của Đảng, phải kết hợp với việc đề bạt cán bộ trong các cấp và ban ngành.

Theo Tân Hoa Xã, hơn 9.100 quan chức đã bị đình chỉ đề bạt sau khi bị phát hiện che giấu thông tin cá nhân, trong khi 124.800 người đã bị trừng phạt vì khai báo gian dối.

 

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.