Trung Quốc thu giữ lượng tiền giả kỷ lục

SGGPO
Tổng cộng 214 triệu nhân dân tệ (khoảng 33,2 triệu USD) tiền giả bị thu giữ, 14 nghi phạm bị bắt ở tỉnh Quảng Đông sau cuộc điều tra của cảnh sát Trung Quốc.

Tiền giả tổng trị giá 214 triệu nhân dân tệ (khoảng 33,2 triệu USD) bị thu giữ ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Ảnh: CNS  ​

Tiền giả tổng trị giá 214 triệu nhân dân tệ (khoảng 33,2 triệu USD) bị thu giữ ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Ảnh: CNS ​

Southern Metropolis News cho biết, cảnh sát bắt đầu diều tra từ tháng 3 năm ngoái khi phát hiện tiền giả tại các thành phố Sán Vĩ, Yết Dương và Thẩm Quyến ở tỉnh Quảng Đông.

Tại Sán Vĩ, cảnh sát đã phát hiện 24 triệu nhân dân tệ giả khi bắt 8 nghi phạm. Sau đó, tiếp tục phát hiện thêm 170 triệu nhân dân tệ giả.

Vài ngày sau đó, cảnh sát bắt thêm 6 nghi phạm ở thành phố Trung Sơn và tịch thu 20,2 triệu nhân dân tệ giả cùng các loại máy móc thiết bị làm tiền giả.

Theo thông tin của Southern Metropolis News, chưa có tiền giả nào trong số này được đưa vào lưu hành.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.