Trung Quốc trừng phạt 24 doanh nghiệp Hàn Quốc

SGGP
Hiệp hội Thương mại quốc tế Hàn Quốc (KITA) ngày 16-6 cho biết, Trung Quốc vừa đưa 24 nhà sản xuất và xuất khẩu Hàn Quốc vào danh sách đen, đồng thời hạn chế việc kinh doanh những sản phẩm mỹ phẩm và thực phẩm của các doanh nghiệp này tại thị trường Trung Quốc. 

Trung Quốc trừng phạt 24 doanh nghiệp Hàn Quốc. Ảnh minh họa

Trung Quốc trừng phạt 24 doanh nghiệp Hàn Quốc. Ảnh minh họa

Theo đó, những doanh nghiệp trong nước và nước ngoài bị trừng phạt vì từ chối không cung cấp được giấy phép ít nhất một lần hoặc bị phát hiện nhập những sản phẩm chất lượng kém vào Trung Quốc hơn một lần trong 3 năm qua. Các công ty này bị yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận kiểm tra chất lượng phụ trước khi được phép chuyển hàng đến Trung Quốc.
Nhiều tháng qua, Trung Quốc đã cấm nhập khẩu hàng loạt loại hàng hóa từ Hàn Quốc như một biện pháp trả đũa cho quyết định triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ trên lãnh thổ Hàn Quốc. Nhiều hãng hàng không và sản xuất ô tô cũng như các tập đoàn bán lẻ của Hàn Quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đảo chiều

Đảo chiều


Theo trang Asialyst của Pháp, tháng 10 vừa qua, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự  báo tăng trưởng năm 2022 của Trung Quốc sẽ không vượt quá 3,2%, còn Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra con số 2,8%.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây