Cúp Truyền hình Bình Dương - Number One 2005

Trước lượt trận thứ 2 của bảng A (ngày 7-11): Hình thành thế “chân kiềng” ?

Lượt trận thứ hai sẽ là cuộc gặp gỡ giữa những người quen khi các CLB trong nước sẽ đối đầu với nhau, khởi đầu là cuộc đọ sức giữa chủ nhà Bình Dương và TMN.CSG vào chiều nay. Sau lượt trận thứ hai này xem ra khó có thể xác định tấm thông hành đầu tiên vào bán kết của bảng này, một thế “chân kiềng” dễ xảy ra nhất với khả năng Bình Dương và Tampines Rovers cùng thắng.

Martins Trindade (20, Bình Dương) trong pha bóng đua tốc độ cùng đội trưởng Rafi Ali (20) của Tampines Rovers.

Xét về thực lực hiện tại thì hy vọng giành 3 điểm của Bình Dương có phần rộng hơn các nhà ĐKVĐ S-League khi đội bóng miền Đông Nam bộ này sẽ tiếp TMN.CSG vốn đã ra mắt giải này với thành phần đa số là cầu thủ trẻ. Thiếu kinh nghiệm và bản lĩnh, đó là hai điểm yếu của Thép-Cảng và họ đang cần những trận đấu ở giải này để gia cố cho những khiếm khuyết đó. Với lực lượng đồng đều và có sự cổ vũ của khán giả nhà, khả năng giành trọn 3 điểm của Bình Dương rộng hơn. Vấn đề là họ thắng như thế nào và có đảm bảo đủ lực lượng cho trận đấu kế tiếp hay không.

Trong khi đó, dù chưa tạo được ấn tượng nhưng Hạ Môn cũng có phần thanh thản trước trận đấu chiều nay khi họ đã có rủng rỉnh trong túi 3 điểm và một kết quả hòa vào chiều nay cũng đạt yêu cầu với CLB đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên, việc vắng mặt hai trụ cột là Ye Tian (9) và Meng Ren (11) do lãnh thẻ đỏ ở trận đầu tiên sẽ làm cho đội hình của Hạ Môn gặp nhiều khó khăn trong trận này.

Ngoài ra, lối đá rắn và không ngại va chạm của họ sẽ gặp đúng “khắc tinh” là dàn cầu thủ nhiều kinh nghiệm trận mạc của Tampines Rovers. Dù trận ra quân chưa thể hiện được đúng đẳng cấp như mong đợi, nhưng hy vọng sau những ngày thích nghi với khí hậu và sân bãi tại Bình Dương, “guồng máy” của Tampines Rovers sẽ được vận hành tốt hơn và họ sẽ khẳng định điều ấy vào chiều nay? Dự đoán Tampines Rovers thắng.

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác