Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

SGGPO

Sáng 13-4, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), đã diễn ra buổi Lễ ra quân phối hợp phòng chống dịch Covid-19 giữa lực lượng giảng viên trẻ, sinh viên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và HCDC.

 

 

PGS-TS-BS Nguyễn Thanh Hiệp cùng các giảng viên, sinh viên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tại lễ ra quân

PGS-TS-BS Nguyễn Thanh Hiệp cùng các giảng viên, sinh viên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tại lễ ra quân

Theo đó, trong đợt phối hợp này, các giảng viên trẻ, sinh viên của trường sẽ hỗ trợ 6 nhóm hoạt động phòng chống dịch Covid-19 gồm: nhập và rà soát dữ liệu xét nghiệm; thu thập, thống kê, phân tích, biên soạn tài liệu khoa học liên quan đến dịch bệnh; thực hiện truyền thông gián tiếp và hỗ trợ tuyền thông trực tiếp; giám sát lây nhiễm tại doanh nghiệp; thống kê, báo cáo thông tin các ca lây nhiễm và các thông tin khác; quản lý dữ liệu (hành chính) tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn TPHCM.

PGS-TS-BS Nguyễn Thanh Hiệp, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết, thông qua hoạt động này, các giảng viên trẻ và sinh viên đã thể hiện được tinh thần xung kích của ngành y trong cuộc chiến chống dịch.

Để giúp cho việc hỗ trợ được hiệu quả, thông qua Tổ Truyền thông Giáo dục Sức khỏe, trường đã có nhiều hoạt động thường xuyên để cập nhật tình hình dịch bệnh cho đội ngũ tình nguyện nắm bắt.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1 PGS-TS -BS Nguyễn Thanh Hiệp phát biểu tại lễ ra quân phối hợp phòng chống dịch Covid-19

Cũng theo PGS-TS-BS Nguyễn Thanh Hiệp, hoạt động phối hợp giữa trường và HCDC là cơ sở nền tảng để thắt chặt mối quan hệ giữa trường và Viện, giữa hàn lâm và thực tiễn. Với nền tảng kiến thức về y khoa tôi tin chắc các em đủ khả năng hỗ trợ tốt cho công tác chống dịch.

"Để đảm bảo hiệu quả hoạt động, trường đã thành lập Ban điều phối thông qua các trưởng đơn vị, nhóm của Trung tâm bằng các hoạt động như giao ban trực tuyến thường kỳ. Từ đây sẽ nắm bắt được hiệu quả hoạt động, tâm tư nguyện vọng của đội ngũ tình nguyện. Và để giúp các tình nguyện viên vững tâm khi tham gia các “mặt trận” chống dịch, trường và Phòng khám đang kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí đi lại, sinh hoạt cho đội ngũ sinh viên, thầy thuốc trẻ tham gia tình nguyện”, PGS-TS-BS Nguyễn Thanh Hiệp chia sẻ.
 

BS.CK2 Phan Thanh Tâm, Phó Giám đốc HCDC cho biết, Trung tâm rất vui mừng chào đón các giảng viên trẻ, sinh viên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đến hỗ trợ. Đây là hoạt động mà trung tâm và nhà trường mong muốn đã lâu, đặc biệt là giai đoạn tiếp theo trong phòng, chống dịch Covid-19.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Ngày 3-7, Bộ Y tế cho biết, để tháo gỡ tình trạng thiếu thuốc men, vật tư y tế, Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc quốc gia đã tổ chức mở hồ sơ đề xuất tài chính 3 gói thầu tập trung thuốc quốc gia giai đoạn 2022-2023 với khoảng 528 sản phẩm thuốc, tổng giá các gói thầu là 8.890 tỷ đồng. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu phủ rộng 63 tỉnh thành ​

Vào tháng 7-2022, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu chính thức hoàn thành mục tiêu phủ sóng tại 63 tỉnh thành trên cả nước, là chuỗi nhà thuốc đầu tiên có mặt trên tất cả tỉnh thành khắp Việt Nam.
" />