Trường ĐH Quốc tế dành hơn 32 tỷ đồng học bổng cho tân sinh viên

SGGP
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để tạo điều kiện học tập, động viên và khích lệ các thí sinh, Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM) quyết định dành hơn 32 tỷ đồng để cấp học bổng toàn phần và bán phần cho tân sinh viên. 

Hơn 32 tỷ đồng này sẽ được hội đồng tuyển sinh của trường cấp xét cho những thí sinh đạt điểm cao trong đợt tuyển sinh đại học năm 2021 của nhà trường. Trong đó, 3 ngành học được cấp các suất học bổng ưu tiên gồm Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật không gian và Kỹ thuật môi trường.

Năm 2021, trường tuyển 3.095 chỉ tiêu và có 6 phương thức xét tuyển khác nhau gồm: xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT (40%-60% tổng chỉ tiêu); xét tuyển học sinh giỏi của các trường THPT (theo quy định của ĐH Quốc gia TPHCM) chiếm từ 5%-15% tổng chỉ tiêu; xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2021 của Bộ GD-ĐT (1% tổng chỉ tiêu); 20%-50% tổng chỉ tiêu cho thi tuyển kỳ thi đánh giá năng lực do trường tổ chức; xét tuyển dựa trên học bạ đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình trung học phổ thông nước ngoài chiếm 5%-10% tổng chỉ tiêu; xét tuyển dựa trên kết quả kỳ đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức (chiếm 10-30% tổng chỉ tiêu). 

Với 3.095 tổng chỉ tiêu dự kiến, Trường ĐH Quốc tế dự kiến tuyển sinh trong năm 2021 là 21 ngành, trong đó có 1 ngành dự kiến mở mới và 1 ngành mở lại. 

HÙNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hỗ trợ thí sinh tự do đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống

Trưa 9-8, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT TPHCM) cho biết, đến thời điểm hiện tại, thí sinh tự do chưa có tài khoản đăng ký trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT có thể liên hệ trực tiếp Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục để được hướng dẫn từng trường hợp cụ thể. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />