Từ 00 giờ ngày 12-4, Bệnh viện Bạch Mai được dỡ cách ly

SGGPO
Việc kết thúc cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai có hiệu lực từ 00 giờ ngày 12-4.

 

Chiều 11-4, Chủ tịch UBND quận Đống Đa, Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1052/QĐ-UBND về việc kết thúc vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai (ở phường Phương Mai, quận Đống Đa).

Theo quyết định, Bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện đủ cách ly y tế 14 ngày và đáp ứng đủ các yêu cầu như quyết định của Bộ Y tế. Đồng thời, căn cứ tình hình thực tế, quận Đống Đa đã ra quyết định kết thúc việc cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai để bệnh viện có thể tiếp tục thực hiện công tác khám chữa bệnh bình thường.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc cách ly, Bệnh viện Bạch Mai có trách nhiệm tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát và phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn tạm thời của Bộ Y tế tại Quyết định số 963/QĐ - BYT ngày 18-3-2020; Chỉ thị 06/CT - BYT ngày 28-3-2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong các cơ sở y tế. Việc kết thúc cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai có hiệu lực từ 00 giờ ngày 12-4.

Từ 00 giờ ngày 12-4, Bệnh viện Bạch Mai được dỡ cách ly ảnh 1 Bệnh viện Bạch Mai được dỡ bỏ cách ly phong tỏa từ 00 giờ ngày 12-4

Trước đó, UBND quận Đống Đa, Hà Nội đã có quyết định chấm dứt thời gian cách ly tập trung đối với 158 cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai. Các nhân viên y tế này bắt đầu được cách ly tập trung từ ngày 19-3, ngay sau khi phát hiện hai điều dưỡng (bệnh nhân thứ 86 và 87) của Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai mắc Covid-19.

Sau 3 tuần cách ly, đồng thời làm xét nghiệm cho toàn bộ 158 cán bộ, nhân viên y tế này đã có kết quả âm tính 3 lần với virus SARS-CoV-2. Sau khi hoàn thành cách ly tại bệnh viện, các nhân viên y tế này sẽ tiếp tục cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú đúng quy định.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).