Từ khóa: #Bệnh viện Bạch Mai

Xông, đắp lá cây chữa đau mắt đỏ có thể phải khoét mắt

Xông, đắp lá cây chữa đau mắt đỏ có thể phải khoét mắt

Việc sử dụng các loại lá cây đắp hoặc xông mắt để chữa đau mắt đỏ ít có tác dụng và dễ gây tổn thương cho mắt; chưa kể một số loài nấm và vi khuẩn ở lá cây có thể xâm nhập qua vết xước giác mạc gây viêm loét giác mạc.
Thủ tướng lắng nghe ý kiến và động viên các y bác sĩ Trung tâm Cấp cứu A9- Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: VIẾT CHUNG

Thủ tướng giao Bộ Y tế nghiên cứu, thành lập ngay các trung tâm chuyên dự trữ thuốc hiếm

Ngày 11-4, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi khảo sát một số bệnh viện (BV) tuyến cuối trên địa bàn TP Hà Nội nhằm kiểm tra việc thực hiện các nghị quyết, nghị định của Chính phủ, thông tư của Bộ Y tế, tiếp tục nắm bắt, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để bảo đảm thuốc, vật tư, sinh phẩm.
1 thợ xây tử vong vì bệnh dại nghi do tham gia giết mổ chó

1 thợ xây tử vong vì bệnh dại nghi do tham gia giết mổ chó

Ngày 25-10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội cho biết, trên địa bàn thôn Yên Nội, xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, Hà Nội vừa ghi nhận 1 trường hợp tử vong do bệnh dại. Đặc biệt, đây là trường hợp dại trên người có biểu hiện lâm sàng điển hình, xét nghiệm khẳng định virus dại trong dịch não tủy. 
Gỡ nút thắt tự chủ bệnh viện

Gỡ nút thắt tự chủ bệnh viện

Sau 2 năm thí điểm, Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện K (TP Hà Nội) đã phải xin dừng tự chủ toàn diện theo Nghị quyết 33/NQ-CP để chuyển sang thực hiện tự chủ theo (nhóm 2) của Nghị định 60/2021/NĐ-CP. Theo lãnh đạo 2 bệnh viện này, việc tự chủ toàn diện trong 2 năm qua đã khiến bệnh viện “hụt hơi” và gặp nhiều khó khăn.
Thu nhập nhân viên y tế thấp,  thiết bị “đắp chiếu”, bệnh viện xin dừng tự chủ

Thu nhập nhân viên y tế thấp, thiết bị “đắp chiếu”, bệnh viện xin dừng tự chủ

Cán bộ, nhân viên y tế có những người chỉ thu nhập 5 triệu đồng/tháng, có những điều dưỡng phải bán hàng online thêm để trang trải cuộc sống. Y, bác sĩ và nhân viên y tế phải đi làm từ 5-6 giờ sáng để kịp thăm khám cho người bệnh nhưng cả đêm trực chỉ có thù lao 115.000 đồng/người.