Từ 1-10, HSSV có hoàn cảnh khó khăn được vay tiền ăn học đến 800.000 đồng/người/tháng

Chiều 27-9, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã ký Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg về tín dụng đối với học sinh, sinh viên (HSSV). Theo đó, HSSV các trường đại học, trung học và cao đẳng dạy nghề có hoàn cảnh khó khăn có thể được vay tiền ăn học tới mức tiền vay 800.000 đồng/người/tháng, lãi suất vay là 0,5%/tháng (tương ứng 6%/năm).

Điều kiện để được vay là những HSSV có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn. Đối với HSSV năm thứ nhất cần có giấy báo nhập học của trường. Từ năm thứ 2 trở đi, HSSV cần có xác nhận của nhà trường không bị phạt hành chính từ mức cảnh cáo trở lên.

* Ngày 27-9, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên (TTHTSV) TPHCM Quách Hải Đạt cho biết: Trung tâm phối hợp cùng Công ty Motorola Việt Nam sẽ tổ chức tuyến xe buýt miễn phí đưa đón các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đi học hàng ngày từ TPHCM đến các trường đại học tại Thủ Đức và ngược lại.

Theo đó, từ ngày 1-10 mỗi ngày sẽ có 4 chuyến, mỗi chuyến có 45 sinh viên. Nơi khởi hành bắt đầu tại TTHTSV TPHCM (643 Điện Biên Phủ P1, Q3) lúc 6 giờ và 11 giờ. Tại Cơ sở 2 TTHTSV, xe khởi hành từ 11 giờ 30 và 17 giờ 30 phút. Lộ trình: TTHTSV TPHCM - Ngã tư Hàng Xanh - Xa lộ Hà Nội - Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - Cơ sở 2 TTHTSV. Hạn chót đăng ký đến ngày 10-10-2007 tại TTHTSV TPHCM.

N.Quang - L.Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Xiếc nào cũng rét

- Lâu nay thị trường chứng khoán xứ mình cứ râm ran thông tin về các đội “tổ lái” thao túng giá, về “máy bơm công suất cao” để làm méo mó hiện trạng của doanh nghiệp niêm yết. Thực hư những chuyện này thế nào?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn