Khai mạc triển lãm chuyên đề

“Từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập”

Ông Bùi Văn Tùng (ngồi), người thảo bản tuyên bố đầu hàng cho ông Dương Văn Minh vào ngày 30-4-1975 và ông Nguyễn Hữu Thái, nguyên Chủ tịch Tổng hội Sinh viên Sài Gòn tham quan triển lãm.

Sáng 26-4, tại Dinh Thống Nhất TPHCM, Cục Văn thư lưu trữ Nhà nước đã khai mạc triển lãm tư liệu chuyên đề “Từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập”.

Triển lãm trưng bày 114 tư liệu, hình ảnh lịch sử lần đầu tiên được công bố về Dinh Thống Nhất trong thời gian từ năm 1866 đến nay với các chủ đề: lịch sử hình thành, phương pháp thiết kế, những biến động lịch sử trong dinh… Triển lãm diễn ra từ nay đến hết ngày 2-9.

M.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP