Thông tin gây sốc với tuyển thủ karatedo Thạch Thị Trang

Tự khám chấn thương vì không được bảo hiểm

Rất bức xúc trước việc mình đã tham gia tập luyện và thi đấu có thành tích, nhưng đơn vị chủ quản Trà Vinh lại ngó lơ khi cô đang gặp chấn thương, Thạch Thị Trang vừa phản ảnh tới báo SGGP Thể thao: “Mới đây, tôi phải tự đi khám chấn thương đầu gối và bị chẩn đoán đau phần mềm, dập xương bên trong. Bất ngờ là khi tôi hỏi đơn vị chủ quản Trà Vinh về bảo hiểm để chi trả tiền khám thì HLV cho biết, tôi không có bảo hiểm. Vì vậy, tôi phải tự chi trả theo bảo hiểm sinh viên do đang học tại Đại học TDTT TPHCM”.

Võ sĩ Thạch Thị Trang (trái) giành HCV SEA Games 26. Ảnh: Nhật Anh

Càng bất ngờ hơn, dù bị đau gối và tuyển thủ này có ý kiến xin tạm nghỉ tập do không thể vận động được nhiều, nhưng phía Trà Vinh vẫn yêu cầu cô tập luyện (nhờ tập cùng tuyển trẻ quốc gia đang tập tại Đại học TDTT TPHCM) để dự giải trẻ toàn quốc ở Lạng Sơn tới đây. “Suốt một thời gian dài tôi mới biết mình chưa được địa phương mua bảo hiểm cho mình, phản ánh vừa rồi thì mới được hứa là… cứ thi đấu xong giải trẻ đi rồi qua tháng 6 sẽ được mua”, Trang bày tỏ.

Thêm nghịch cảnh khác, Thạch Thị Trang đang là VĐV đẳng cấp kiện tướng quốc gia nhưng phía Trà Vinh thông báo cô phải trả lại 300 ngàn đồng/tháng (số tiền địa phương cấp thêm cho VĐV đạt cấp kiện tướng). “Khi tôi hỏi thì được giải thích, vì là tiền chi ngoài ngân sách nên giờ phải thu lại. Tức là tôi sẽ bị thu lại 3,6 triệu đồng là tiền được chu cấp kiện tướng khi đã nhận trong năm 2011”, Trang nói. Lương và tiền công của Trang ở Trà Vinh hiện là 3 triệu đồng/tháng, và quyết định cắt bớt 300 ngàn đồng/tháng trả lại khoản “chi ngoài ngân sách” mà không ai hiểu vì sao kia, bắt đầu từ tháng 4, tuyển thủ này chỉ thực nhận 2,7 triệu đồng/tháng.

“Chưa kể, tôi được trao thưởng 25 triệu từ Công ty Song Yến ở Trà Vinh khi giành HCV SEA Games 26. Không hiểu sao, các HLV chỉ đưa tôi 10 triệu đồng và 15 triệu còn lại đã dùng vào tổ chức tiệc mừng công cho tôi. Nhưng thực tế, họ tổ chức mà không hỏi trước ý kiến”, cô cho biết thêm.

Nguyễn Đình

Các tin, bài viết khác