Từ ngày 3-1-2022, học sinh Bình Dương đi học trở lại

SGGP
UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành kế hoạch dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Theo đó, từ ngày 3-1-2022, các trường THCS, THPT, Trung tâm GDNN-GDTX, cơ sở giáo dục ngoài giờ, Trung tâm ngoại ngữ, tin học sẽ được phép đón 100% học sinh, học viên trở lại trường. Riêng các trường MN, TH sẽ tổ chức học trực tiếp theo lộ trình: từ 13-12 đến 24-12 thí điểm nhận giữ trẻ tại trường, trường TH nhận HS lớp 1, lớp 2 cho phụ huynh có nhu cầu bức thiết. Giai đoạn 2, từ  27-12-2021 đến 28-1-2022, trường MN mở rộng đối tượng gửi trẻ tại trường; trường TH nhận HS lớp 1 đến lớp 5.

Đối với cơ sở giáo dục, Trung tâm ngoại ngữ, tin học, tổ chức dạy học trực tiếp ở địa phương cấp độ 1 thì giáo viên, học viên phải tiêm đủ 2 liều vaccine Covid-19 và thời gian đủ 14 ngày; cơ sở giáo dục nghề nghiệp được tổ chức dạy học trực tiếp phần lý thuyết và thực hành cho học sinh, học viên năm cuối chuẩn bị làm đồ án tốt nghiệp cho đến hết quý 1-2022.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Mở rộng cơ hội tài chính cho học sinh theo đuổi chương trình giáo dục quốc tế

Nằm trong chuỗi hoạt động phát triển “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn Tú tài Quốc tế IB – đậm bản sắc Việt”, Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) – Chi nhánh 4 TPHCM đã ký kết hợp tác chiến lược cùng nhau triển khai chương trình hỗ trợ tài chính cho nhiều nhóm phụ huynh nhằm mở rộng cơ hội học sinh tiếp cận chương trình giáo dục quốc tế tiên tiến. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục