Tuần lễ quyết định tương lai Baptista

Julio Baptista sẽ biết được tương lai của mình nội trong tuần này. Cầu thủ đa năng có biệt danh “Quái thú” này thiết tha ở lại Madrid, Thư ký kỹ thuật của Real là Angel Portugal cho rằng, Baptista sẽ giúp ích được nhiều cho đội. Song không phải ai cũng nghĩ như ông...

Baptista có còn cơ hội chia vui cùng Robinho trong màu áo Real?

Julio Baptista là một cầu thủ giỏi, điều đó chẳng phải bàn cãi. Anh là người mở tỷ số trong trận Brazil đại thắng Argentina 3-0 tại chung kết Copa America vừa qua. Ở Arsenal mùa trước, dù chỉ đóng vai trò phụ nhưng anh cũng có những bàn thắng quan trọng trong chiếc áo số 9. Song theo như Giám đốc thể thao Mijatovic thì Real không cần những cầu thủ giỏi, mà họ cần những cầu thủ… rất giỏi. Bằng chứng là dù đã có nhiều người ở tuyến giữa, Real vẫn tiếp tục theo đuổi Robben, Cesc và cả Wesley Sneijder, những cầu thủ hàng đầu ở vị trí của họ.

Baptista có thể chơi ở vị trí tiền đạo lẫn tiền vệ tấn công, thậm chí, trong mùa giải đầu tiên của mình tại Sevilla, Baptista còn đá như một tiền vệ phòng ngự. Tuy nhiên, những vị trí ấy Real đều đã có người. Mặt khác, tuy là một cầu thủ Brazil nhưng lối chơi của Baptista lại thiên về thể lực hơn là kỹ thuật, trong khi sách lược của Real mùa tới là đá để phục vụ CĐV, phải đá đẹp và uyển chuyển.

Ấn tượng của các CĐV dành cho Baptista cũng không lấy gì làm tốt đẹp. Hồi 2005, Real phải chi ra đến 20 triệu euro mua Baptista từ Seville về để phục vụ cho đội hình của Luxemburgo. Vậy mà trong suốt 45 trận đấu cho Real, Baptista chỉ có được vỏn vẹn 9 bàn thắng. Chính vì thế mà Real đã đẩy anh sang Arsenal và muốn đội bóng thành London mua đứt luôn. Song chính Arsenal cũng không mấy mặn mòi với “quái thú”, Baptista thì một mực muốn về Real Madrid. Anh nói: “Tôi còn những 3 năm trong hợp đồng và muốn ở lại để hoàn thành nốt nó. Tôi muốn mình được trao thêm những cơ hội”.

Mijatovic: “Baptista vẫn là cầu thủ của Real cho đến lúc này, nhưng anh ấy sẽ không có nhiều hy vọng ở lại. Sẽ có một cuộc họp giữa tôi, thư ký kỹ thuật và cả Schuster để bàn về tương lai của Baptista nội trong tuần tới”.

Nội trong tuần tới thôi, “quái thú” sẽ rõ tương lai của mình.

QUỲNH NGA

Các tin, bài viết khác