Tưng bừng Lễ động thổ Học viện đào tạo bóng đá HAGL - Arsenal- JMG

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ trong buổi lễ xây dựng học viện.Ảnh: Hoàng Vy

Ngắn gọn, trang trọng trong tinh thần cởi mở, cầu thị là những ấn tượng đọng lại của lễ động thổ Học viện đào tạo bóng đá HAGL - Arsenal - JMG tại Gia Lai vào sáng 5-3-2007.

Từ 9g30 hàng đoàn xe đã lần lượt xuất phát từ trung tâm Thành phố Pleiku tiến về Hàm Rồng - nơi sẽ diễn ra buổi lễ. Đúng 10 giờ, lễ động thổ được khai mạc với sự có mặt của hơn 300 đại biểu khách mời từ Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở TDTT các tỉnh bạn, các ban, ngành đoàn thể của tỉnh Gia Lai. Về phía đối tác Arsenal có Giám đốc điều hành Keith Edelman, Giám đốc thương mại Adrian Ford.

Tiết mục cồng chiêng mở màn đã đưa mọi người đến với âm thanh sôi nổi, điệu múa đặc trưng của Tây Nguyên với nền nhạc là giàn cồng chiêng, di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO công nhận. Tiếng trống trận trầm hùng lôi cuốn mọi người được các nghệ nhân Tây Sơn - Bình Định thể hiện cũng như màn biểu diễn võ thuật của các võ sinh đã phô diễn nhiều thế võ đặc sắc, tiêu biểu của võ cổ truyền Bình Định  là điểm nhấn cuối trong phần hội của lễ động thổ.

Phát biểu trong buổi lễ, Chủ tịch CLB HAGL Đoàn  Nguyên Đức nói: “Nhờ lòng ham muốn phát triển bóng đá tột cùng khi hôm nay tôi đã đạt được ý nguyện ký kết với CLB Arsenal. Hôm nay là ngày  đáng nhớ của CLB HAGL, tôi mong muốn CLB sẽ được sự giúp đỡ của nhiều ngành để Học viện ngày càng phát triển…”.

Giám đốc điều hành Arsenal Keith Edelman cũng đã bày tỏ ý nguyện với mong muốn sự hợp tác hai bên cùng có lợi sẽ được kéo dài mãi mãi.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thư ký LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cho biết: “Rất vui mừng được dự buổi lễ này và mong muốn HAGL sẽ mãi phát triển khi trong tay đã có học viện này”.

Chủ tịch UBND  tỉnh Gia Lai Phạm Thế Dũng với tư cách là chủ nhà cũng rất hoan nghênh sự ra đời của học viện, hoan nghênh sự hợp tác trên tinh thần giúp đỡ của CLB Arsenal và mong muốn sẽ được lâu dài đồng thờiø hứa sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để học viện được xây dựng nhanh nhất để đi vào hoạt động. Ông cũng mong muốn sẽ  có nhiều con em dân tộc của tỉnh đáp ứng được mọi yêu cầu của học viện để có mặt trong khóa đầu tiên này và yêu cầu LĐBĐVN hãy phối hợp giúp đỡ cho học viện ngày càng phát triển.

Sau đó, các vị quan khách được mời tham quan toàn bộ khu thể thao của CLB.
Buổi lễ đã mở ra một chương mới cho CLB HAGL nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung, đã để lại trong lòng các đại biểu nhiều tình cảm và ấn tượng.

Hương Thủy

Các tin, bài viết khác