Tước giấy phép cửa hàng bán xăng kém chất lượng

(SGGP).- Ngày 30-5, ông Đào Nguyên Sơn, Phó Giám đốc Sở Công thương, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang cho biết, trước những sai phạm trong việc kinh doanh xăng dầu của cửa hàng xăng dầu Đồi Nên (Dĩnh Trì, TP Bắc Giang), UBND TP Bắc Giang đã quyết định xử phạt mức 100 triệu đồng và tước giấy phép kinh doanh 12 tháng với cửa hàng xăng dầu Đồi Nên.

Đây là mức phạt hành chính cao nhất được áp dụng đối với những vi phạm của cây xăng Đồi Nên, bao gồm: bán xăng dầu không phù hợp tiêu chuẩn, bán hàng không lập hóa đơn, kinh doanh xăng dầu nhập lậu và mua bán xăng dầu ngoài hệ thống phân phối…

Ông Sơn cũng cho biết, trong số gần 30.000 lít xăng dầu được niêm phong, kiểm định tại cây xăng Đồi Nên có trên 10.000 lít xăng thu giữ được xác định là hàng trôi nổi, kém chất lượng. 

Ng.Quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: