“Tướng” Chỉnh đánh bại “phù thủy” Calisto !

Sau nhiều lần thất bại khi phải đối đầu với Gạch. Lần này, ông Chỉnh biết phải làm gì để ngăn chặn sức công phá của Gạch dưới sự “bày binh bố trận” của “phù thủy” Calisto. Đặc biệt là trong thời điểm này, nếu Thép- Cảng không tự đào thoát mình, thì việc ôm hận vào cuối mùa bóng là điều khó tránh khỏi.

HLV Đặng Trần Chỉnh. Ảnh: Thùy Dung

Chính vì thế, ở lần tái ngộ này, HLV Đặng Trần Chỉnh đã phần nào có sự xáo trộn và thay đổi nhỏ về chiến thuật và đội hình ra sân. Đây là cái hay của ông Chỉnh trong trận đấu này!

Cụ thể, để không bị đánh phủ đầu ngay từ những tình huống đầu tiên, mà theo ông Chỉnh: “Đá với Gạch, nếu để cho họ áp đặt lối chơi và ghi bàn trước thì sẽ hết sức khó khăn. Bởi vì, khi ấy chúng tôi buộc phải dâng cao để tìm bàn thắng lấy lại thế cân bằng thì sẽ dễ bị sập vào bẫy của họ ngay”.

Vì thế cho nên, đội hình ra sân hôm 3-8 gặp Gạch vừa qua là 4-4-2 khác lạ, chứ không phải 3-5-2 quen thuộc được HLV trẻ này xây dựng ngay từ đầu mùa giải. Chính sự thay đổi nhỏ này, đã tạo nên sự khác biệt trong lối chơi của Thép- Cảng và bất ngờ cho đối thủ của mình. Mà ông Calisto và những CĐV nhà khó mà nghĩ đến.

Trở lại trận đấu vừa qua, những ai có mặt trên sân theo dõi trận cầu này, phần nào sẽ thấy được sự khác biệt và lạ lẫm ở vị trí hậu vệ phải của Nguyên Quang (22). Vẫn là một trong những chốt chặn ở hàng phòng ngự. Tuy nhiên, Nguyên Quang thường xuyên bó sâu vào khu vực giữa sân, đồng thời nhô cao hơn cặp trung vệ Niweat (16) và Minh Thông (5). Nhằm gia cố thêm sức mạnh và khả năng tranh chấp cho Helio Assis (17) và Minh Chuyên (3). Chính vì lẽ trên mà Helio Assis (17) thoải mái hơn trong vai trò phát động tấn công cực kỳ xuất sắc của mình trong trận đấu này. Vì vậy, đã làm lu mờ hàng tiền vệ 3 người của Gạch là Xuân Hoàng (22), Tài Em(10), Minh Phương (7).

Và một điểm nhấn nữa chứng tỏ sự nhạy bén và linh hoạt trong điều chỉnh đấu pháp của HLV trẻ này, đó là việc, ông kéo Helio Assis (17) về đá trung vệ thay cho Niweat (16) bị chấn thương nặng không thể tiếp tục thi đấu, nhằm hạn chế áp lực từ các pha tranh chấp bóng ở tầm cao của anh em nhà Carlos. Đồng thời đưa Yang Hyun Jung (26) vào lấp chỗ của Assis (17) và chính cầu thủ Hàn Quốc này đã để lại dấu ấn của mình trong bàn thắng của Elenildo Jesus (9) vào những phút cuối của trận đấu bằng đường chuyền thoáng.

Như vậy, chính nhãn quan chiến thuật cực tốt, thêm phần sáng tạo, nhạy bén và linh hoạt trong thay đổi đấu pháp, đồng thời khả năng chuyền lửa tuyệt vời cho các học trò của mình, ông Chỉnh đã góp phần trong chiến thắng quan trọng vừa qua của Thép-Cảng.

Và chúng ta hy vọng rằng, trận đấu sắp tới khi tiếp HAGL của GĐKT Nguyễn Văn Vinh, HLV Đặng Trần Chỉnh sẽ tiếp tục phát huy được thế mạnh này của mình để đưa con tàu TMN.CSG cặp bến an toàn.

NGỌC UYÊN

Các tin, bài viết khác