Steven Gerrard:

Tương lai của Liverpool thực sự tươi sáng

- Năm nay, dường như trên sân anh vui vẻ hơn. Phải chăng đây là thời điểm hạnh phúc nhất của anh trong sự nghiệp bóng đá?

Tôi không biết đó có phải là thời điểm hạnh phúc nhất hay không nhưng quả thực, hiện nay tôi rất thích thú với phong độ, lối chơi của mình. Với đầu óc thoải mái, tôi tập trung sức lực vào bóng đá và mọi chuyện đã diễn tiến suôn sẻ.

- Anh cảm thấy thế nào khi biết rằng trên sân Anfield, mình luôn được 45.000 khán giả mến mộ và khâm phục?

Steven Gerrard (phải, Liverpool) tranh bóng cùng Cristiano Ronaldo (Manchester United).

Tiếng ồn và sự ủng hộ cuồng nhiệt của CĐV là lý do tôi thích thi đấu trên sân Anfield hơn bất cứ nơi nào khác. Cảm giác đó thật đặc biệt. Tôi luôn mong đợi những trận đấu trên sân nhà nhưng mỗi lần đeo băng thủ quân, dẫn dắt đội bước vào sân, tôi cảm thấy trách nhiệm và tự hào như khi đang ở Anfield.

- Khi còn là cậu bé, có bao giờ anh nghĩ rằng sẽ thành công như hôm nay không?

Thực tình, tôi chưa bao giờ mơ ước lớn lao như vậy. Khi còn là chú nhóc thi đấu ở lò đào tạo của Liverpool, tôi chỉ mơ một ngày nào đó sẽ được khoác áo CLB, thậm chí là 1 lần, chứ nói gì đến 300 lần hay nhiều hơn. Vì vậy, tôi rất hạnh phúc với những gì mình đạt được hôm nay.

- Nếu được chọn cầu thủ cho Liverpool, anh sẽ chấm ai?

Đây là câu hỏi hóc búa bởi hiện nay có rất nhiều cầu thủ giỏi. Dù vậy, có một số ngôi sao bạn không thể với tới được và hơn nữa, tôi cũng không muốn gây rắc rối để nêu cái tên cụ thể nào đó. Nhưng nếu được chọn, tôi sẽ chấm Thierry Henry bởi nếu có anh ấy, chắc chắn Liverpool sẽ còn mạnh hơn.

- Nếu phải chọn giữa việc Liverpool giành chiếc Cúp Premier League mùa này và tuyển Anh giành Cúp vàng ở World Cup 2006, anh sẽ chọn phần thưởng nào?

Tôi muốn giành cả hai nhưng rõ ràng với vai trò thủ quân Liverpool, tôi mong muốn đem lại cho CLB chiếc Cúp Premier League. Thực ra, đây là câu hỏi quá khó, chẳng khác gì giữa chiếc Cúp Champions League và chiếc Cúp Premier League, bạn phải chọn cái nào. Với tôi, dạng câu hỏi như vậy không thể có câu trả lời thích hợp bởi tôi khao khát muốn thắng tất cả.

- Trong vai trò thủ quân Liverpool, anh cảm thấy thế nào về tiến trình xây dựng đội bóng của HLV Rafa Benitez?

Tôi cảm thấy rất thích thú. So với mùa trước, đội bóng đã tiến bộ rất nhiều. Chúng tôi lọt vào vòng 4 Cúp FA, có mặt ở vòng 1/16 Champions League và thể hiện phong độ ổn định ở Premier League. Hơn nữa, so với một số đối thủ chính như Manchester United chẳng hạn, chúng tôi thi đấu ít hơn 2 trận và chỉ kém họ 1 điểm. Rõ ràng, mọi chuyện đang tiến triển rất tốt, đội ngày càng thi đấu hay hơn, mạnh mẽ hơn. Với những cuộc tuyển mộ vừa thực hiện trong giai đoạn chuyển nhượng giữa mùa, tương lai của đội thực sự tươi sáng. 

Ngọc Quân (lược dịch) 

Các tin, bài viết khác