Tuyên dương gia đình dân vận khéo ​

Ngày 13-10, Quận ủy quận Tân Phú (TPHCM) tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày Truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15-10-1930 _ 15-10-2020); sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tuyên dương gương điển hình “Dân vận khéo” năm 2020.
Bí thư Quận ủy quận Tân Phú Lê Thị Kim Hồng tặng Bằng khen cho các điển hình “Dân vận khéo”
Bí thư Quận ủy quận Tân Phú Lê Thị Kim Hồng tặng Bằng khen cho các điển hình “Dân vận khéo”

Trong những năm qua, các mô hình “Dân vận khéo” trên địa bàn quận Tân Phú đã phát huy hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và các tầng lớp nhân dân về công tác dân vận trong tình hình mới. Từ đó khơi dậy được nhiều việc làm thiết thực trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân, góp phần đưa các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là các chương trình, dự án phát triển kinh tế, các chính sách an sinh xã hội, các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua đi vào cuộc sống.  

Đến nay, trên địa bàn quận Tân Phú có 36 đơn vị đăng ký với 134 mô hình, công trình dân vận khéo. Nhiều gia đình tích cực tham gia công tác dân vận và đạt được những thành tích nổi bật. Qua đó góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, tính tiên phong gương mẫu của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên trong thực hiện bảo vệ môi trường, xây dựng đường phố, khu phố không rác. Nhiều mô hình “Dân vận khéo” đã đem lại hiệu quả thiết thực, huy động được nguồn lực trong nhân dân.

Tuyên dương gia đình dân vận khéo  ​ ảnh 1 Tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào dân vận khéo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Kim Hồng, Bí thư Quận ủy quận Tân Phú biểu dương các thành tích, cách làm hay của các tập thể, cá nhân trong công tác dân vận. Để phát huy kết quả đạt được, thời gian tới các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên mạng xã hội bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Đối với công tác dân vận cần thường xuyên đổi mới phương thức vận động nhân dân thông qua phong trào thi đua “Dân vận khéo”; tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm nêu gương, tự giác của cán bộ, đảng viên trong công tác, trong sinh hoạt để nhân dân tin tưởng và noi theo... 

Dịp này, UBND TPHCM tặng bằng khen 3 tập thể, cá nhân và hộ gia đình điển hình "Dân vận khéo"; Quận ủy quận Tân Phú tặng Giấy khen cho 53 tập thể, cá nhân, 4 gia đình điển hình “Dân vận khéo”, 57 tập thể thực hiện tốt Chỉ thị số 05.

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam và Thế giới

Hai tàu hải quân New Zealand thăm hữu nghị Việt Nam

Hai tàu hải quân New Zealand thăm hữu nghị Việt Nam

Trưa 24-9, hai tàu hải quân New Zealand gồm tàu hộ vệ tên lửa HMNZS Te Mana và tàu tiếp tế HMNZS Aotearoa do Chuẩn Đô đốc James Gilmmour, Tư lệnh Liên quân New Zealand dẫn đầu đã cập Cảng quốc tế TPHCM, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị Việt Nam trong 5 ngày.

Cải cách hành chính

TP Thủ Đức: Hoàn thiện 15 phòng, ban chuyên môn và 1 trung tâm hành chính

Căn cứ Nghị quyết 98 của Quốc hội, kỳ họp lần thứ 11 HĐND TPHCM vừa thông qua nghị quyết về cơ cấu tổ chức bộ máy, chức năng, nhiệm vụ các tổ chức hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND TP Thủ Đức. Liên quan đến vấn đề này, PV Báo SGGP có cuộc trao đổi với Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.