Sau trận giao hữu thắng Mexico 1-0:

Tuyển Pháp bị cổ động viên nhà chê bai

Thủ tướng Pháp Dominique de Villepin đã có mặt ở trung tâm huấn luyện Clairefontaine vào giờ ăn trưa hôm chủ Nhật (28-5) nhằm chuyển tới các tuyển thủ lời động viên của CĐV cả nước. Chắc chắn đó là sự khích lệ to lớn cho các tuyển thủ Pháp sau khi họ vẫn chưa thể quên được những tiếng huýt sáo, la ó của CĐV một ngày trước đó nhắm vào tiền vệ Dhorasoo và cả thủ môn Fabien Barthez, tiền đạo Djibril Cisse. HLV Raymond Domenech không thể hiểu hành động của CĐV. Nhạc trưởng Zinedine Zidane bức xúc hơn: “Đúng là scandal! Khi bạn huýt sáo, chê bai Dhorasoo, Barthez, thì hành động đó cứ như thể bạn chê bai chính tôi”. Phía lãnh đạo LĐBĐ Pháp cũng lên tiếng bênh vực thông qua lời phát biểu của Chủ tịch Jean-Pierre Escalettes: “Vikash thật bất hạnh. Anh ấy không hiểu điều gì đang xảy ra và cả tôi cũng thế. Không phải vì anh ấy chơi tồi. Một số người nghĩ rằng Vikash đã lấy chỗ của người khác trong danh sách 23 tuyển thủ Pháp…”

Tiền đạo Djibril Cisse tiếp lời: “Trong giai đoạn chuẩn bị cho VCK World Cup, bị CĐV nhà chê bai trong khi chúng tôi dẫn tỷ số và giành chiến thắng, quả là điều có một không hai. Chúng tôi cần sự động viên của mọi người”.

Các tuyển thủ Pháp tự an ủi, động viên sau trận thắng Mexico 1-0.

Các tuyển thủ Pháp mong đợi sự cổ vũ nhiệt tình hơn của CĐV nhà tại thành phố Lens cho trận giao hữu gặp Đan Mạch vào ngày thứ Tư tới đây, rồi gặp Trung Quốc ngày 7-6 tại Saint-Etienne. Những gì xảy ra vào tối thứ Bảy vừa qua khiến các cầu thủ cảm thấy như họ không còn được chơi trên sân nhà, nơi mà Những chú gà trống Gaulois cất vang tiếng gáy với chiếc cúp TG năm 1998. Hậu vệ phải Willy Sagnol cho biết thêm: “Thật chán nản và đó không phải lần đầu tiên. Các cầu thủ không phải là người chọn nơi thi đấu mà là LĐBĐ Pháp. Chỉ vì một số người mà có thể công chúng Paris không còn  được xem tuyển Pháp thi đấu”.

Có thể thấy rằng nỗi bất hạnh của Dhorasso giống như những gì từng xảy ra với các tiền vệ Christian Karembeu và Jerome Rothen tại Stade de France. Ngay cả Zidane cũng từng gặp phải trường hợp không vui như thế trước năm 1998, thời điểm mà đội bóng của HLV Aime Jacquet không hòa hợp với công chúng và báo giới Pháp. Zidane nhắc lại: “Ngay trước khi chúng tôi đoạt World Cup, mọi người chê bai chúng tôi thậm tệ, giống như những gì vừa xảy ra hôm thứ Bảy. Khi các trận giao hữu không diễn ra theo ý muốn, người ta cho rằng chúng tôi đi dạo và nên về nhà với gia đình còn hơn...”

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác