Tuyển Việt Nam: Tạm quên niềm vui chiến thắng

12g sau trận thắng lịch sử trước UAE, các tuyển thủ Việt Nam lại tiếp tục việc chuẩn bị để đương đầu với thách thức mới mang tên Qatar. Khi cầu thủ vẫn còn đang ở trạng thái hưng phấn thì thời tiết nắng nóng và những bài tập chỉ là... chuyện nhỏ.

Các tuyển thủ trong buổi tập nhẹ sáng 9-7. ẢNH: Hoàng Vy

Dù không có được giấc ngủ dài, nhưng trong buổi tập bắt đầu lúc 9g30 sáng qua (9-7), tất cả các cầu thủ đều không hề cảm thấy mệt mỏi, chiến thắng trước UAE đã mang tới một trạng thái hưng phấn và tự tin cho toàn đội.
 
Tại đây đã có nhiều phóng viên Việt Nam túc trực tại sân Hàng Đẫy nhằm phỏng vấn HLV trưởng A. Riedl, nhưng tất cả kế hoạch đều bị “phá sản” vào phút chót, vì ông A. Riedl phải đi giải quyết việc riêng. Tuy nhiên, trong buổi sáng qua, ông thầy người Áo cũng đã kịp tới gặp mặt các trợ lý trong BHL và các tuyển thủ.

Để tránh cho học trò không rơi vào cảm giác ngủ quên trên chiến thắng, trước khi đội Việt Nam lên xe đến tập tại sân Hàng Đẫy, ông A. Riedl đã chốt lại một câu: “Tôi biết các bạn đang rất vui, nhưng chắc chắn niềm vui sẽ tăng lên gấp bội nếu chúng ta tiếp tục thành công trước Qatar. Hàng triệu người hâm mộ đang đặt hy vọng vào các bạn. Hãy tạm quên đi chiến thắng để tập luyện với sự tập trung cao độ, đừng quên là chúng ta chỉ mới đi những bước đầu tiên tại Asian Cup...”.

Trong buổi tập sáng qua, tất cả những cầu thủ có mặt trong đội hình xuất phát đều được thảnh thơi thực hiện những bài phục hồi, số còn lại vẫn phải rèn luyện đủ khối lượng bài tập chiến thuật mà HLV A. Riedl trao lại cho các trợ lý.

Sau trận thắng UAE, ông A. Riedl đã rất lo lắng khi Vũ Phong rời sân với cái chân quấn chặc đá. Tuy nhiên, nỗi lo này đã được hóa giải, Vũ Phong đã kịp bình phục để tập luyện bình thường cùng đồng đội. Thắc mắc lớn nhất của các phóng viên là sự vắng mặt của Huy Hoàng và Tài Em trong buổi tập hôm qua.

Theo thông tin từ BHL, 2 cầu thủ này phải đi cùng bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền để kiểm tra sức khỏe. Trung vệ Nguyễn Huy Hoàng có dấu hiệu bị “chấn động não” sau pha tranh chấp với tiền đạo UAE, Tài Em bị đau đầu gối, nhưng tất cả đều là những chấn thương nhẹ.

Chiều qua, BHL và các cầu thủ đã tới SVĐ Mỹ Đình theo dõi trận Nhật Bản - Qatar.

THU QUYÊN

Các tin, bài viết khác