Tuyết nhân tạo đã có mặt tại Việt Nam

Cuối tuần qua, Công ty CP Truyền thông Châu Á – Thái Bình Dương (Asia Pacific Media VN) và Công ty Tuyệt Đỉnh Tuyết Châu Á (Snow Master Asia) đã đưa vào hoạt động dịch vụ mới lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam – dịch vụ tuyết nhân tạo.

Mới đây, Snow Master Asia đã giới thiệu sản phẩm máy phun tuyết các loại dành cho tiệc gia đình, máy phun tuyết cho sự kiện lễ hội, máy tạo bọt tuyết thành những đồi tuyết giả cho trẻ em vui chơi cùng với những màn trình diễn đèn lazer, máy phun khói thành hình vòng tròn kết hợp đèn màu tạo cho sản phẩm tuyết thêm phần lung linh, kỳ ảo. Công ty Snow Master Asia trực thuộc công ty mẹ Snow Master (Hoa Kỳ) - là công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thương mại xây dựng dự án khu vui chơi về tuyết.

Một cảnh khu vui chơi giải trí trên tuyết nhân tạo tại Mexico

Snow Master đã hợp tác với nhiều chuyên gia sáng chế máy tạo và phun tuyết cho các khu vui chơi giải trí. Công ty này đã hoàn thành nhiều dự án về xây dựng khu giải trí về tuyết đang hoạt động tại một số nước như: The Saiyama SMI – trượt tuyết trong nhà, Tokyo (Japan), The Mountain Tenney Ski Area, Plymouth, New Hampshire (Hoa Kỳ), Snow Park ở Riyadh (Saudi Arabia), Herschend Family Entertainment Group, phun tuyết trên núi đá, Georgia (Hoa Kỳ)…

Trước đây, Snow Master Asia đã liên kết chiến lược với Snowmaking - nhà sáng chế độc quyền sở hữu trí tuệ trên thế giới về chế tạo máy phun tuyết lớn lạnh giống 100% như tuyết thật (dành cho núi tuyết). Trong 15 năm qua, Snow Master (Hoa Kỳ) đã phối hợp với Snowmaking xây dựng 90 dự án tuyết trên toàn thế giới với mô hình giải trí trong nhà và ngoài trời mà không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Đặc biệt, Công ty Snow Master (Hoa Kỳ) là thành viên của phim trường Hollywood, chuyên làm những cảnh tuyết phục vụ cho các phim trường. Hiện nay Snow Master (Hoa Kỳ) đã ủy quyền cho Snow Master Asia làm đại diện phân phối độc quyền tại 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia.

Theo ông Nick Trinh, Việt kiều Mỹ,  Tổng Giám đốc Snow Master Asia cho biết các sản phẩm chủ lực của công ty tại Việt Nam gồm: Snowman (tượng người tuyết đứng phun tuyết dành cho các quán cà phê sân vườn, phòng khách gia đình, góc vui chơi của trẻ em…); máy phun tuyết T1500 dành cho hoạt động tổ chức sự kiện, sân khấu; máy phun khói theo hình tròn (Holly Smoke) dành cho sự kiện, sân khấu, quán bar, vũ trường; máy bắn hơi lạnh (cryo gun)… dành cho lễ hội dạ tiệc khiêu vũ…; máy tạo bong bóng dành cho sân khấu; máy bắn flogo bằng tuyết lơ lửng trên bầu trời; máy tạo tuyết thật 100% dùng làm những “núi tuyết” cho khu vui chơi trượt tuyết ngay tại những quốc gia thuộc vùng khí hậu nhiệt đới...

Riêng dịch vụ bắn flogo bằng tuyết lơ lửng trên bầu trời, đây là dịch vụ vừa được Công ty Snow Master (Hoa Kỳ) thực hiện tại Word Cup 2010. Dịch vụ này sử dụng các máy tạo tuyết nhân tạo đã được chuyển đổi mục đích để tạo ra những biển quảng cáo và các dòng chữ bay lơ lửng trên bầu trời gọi là các flogo. Máy có thể đùn ra một flogo sau mỗi 15 giây, thả lên bầu trời những tấm xốp an toàn với đủ mọi hình dạng theo sở thích khách hàng. Các nhà thiết kế đã sử dụng phần mềm máy tính để tạo một chiếc khuôn cắt xốp theo mọi hình dáng. Mỗi “đám mây” tuyết nhân tạo flogo dài khoảng 0,6 m và bề rộng 0,3 m tồn tại được từ vài phút đến một giờ phụ thuộc vào điều kiện khí quyển. Các flogo này nằm ở độ cao từ 90m đến 150m và có thể đạt đến độ cao 6km.

Được biết, tất cả sản phẩm tuyết nhân tạo của Công ty Snow Master Asia đều được kiểm định y tế theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ, không gây độc hại đến sức khỏe con người.

ANH TRINH

Các tin, bài viết khác