Tỷ giá USD tại các ngân hàng hạ nhiệt

(SGGP).- Sau biến động mạnh về tỷ giá tại các ngân hàng thương mại (NHTM) trong ngày đầu tiên Ngân hàng Nhà nước (NHNN) điều chỉnh tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữa VND và USD lên 1% vào ngày 7-5, tỷ giá USD trong ngày 8-5 đã được các ngân hàng niêm yết giảm từ 10 - 20 đồng/USD.

Cụ thể, khối ngân hàng quốc doanh như VietinBank, BIDV và Vietcombank đều niêm yết giảm giá USD xuống ở mức 21.650 đồng/USD mua vào và 21.710 đồng/USD bán ra; trong đó, Ngân hàng VietinBank và BIDV đã giảm 5 đồng/USD cả 2 chiều mua và bán và Vietcombank đã giảm 10 đồng/USD cả 2 chiều mua và bán so với chiều hôm trước. Trong khi đó, khối NHTM tư nhân lại điều chỉnh tỷ giá giảm mạnh hơn như Eximbank vào cuối giờ chiều đã niêm yết giá USD ở mức 21.630 đồng/USD mua vào và 21.710 đồng USD bán ra, giảm 10 đồng/USD chiều mua và 20 đồng/USD chiều bán. Ngân hàng Techcombank có giá USD niêm yết ở mức 21.620 đồng/USD mua vào và 21.710 đồng/USD bán ra, giảm 15 đồng/USD cả 2 chiều... Giá USD tại thị trường tự do tại TPHCM cũng giao dịch phổ biến xoay xung quanh mốc 21.730 đồng/USD và 21.750 đồng/USD tương ứng với mua vào và bán ra.

Nguyên nhân giá USD hạ nhiệt và không còn biến động như ngày hôm trước, một vị lãnh đạo NHTM tại TPHCM cho biết: Sau khi tỷ giá được NHNN điều chỉnh tăng 1%, giao dịch ngoại tệ tại ngân hàng trong 2 ngày qua có tăng nhưng không có gì đột biến, hơn nữa nguồn cung ngoại tệ của ngân hàng hiện khá dồi nào nên tỷ giá USD giao dịch tại ngân hàng đôi khi được bán bằng, thậm chí thấp hơn tỷ giá bình quân liên ngân hàng do NHNN công bố.

Nhung Nguyễn

Các tin, bài viết khác