U20 Nhật Bản và U23 Thái Lan nhận lời tham dự Agribank Cup

Thông tin từ VFF ngày 5-9 cho biết đã xác định được danh tính 2/3 đối thủ của U-23 Việt Nam tại Agribank Cup vào tháng 10 tới đây. Theo đó, LĐBĐ Nhật Bản đã xác định bằng văn bản về việc cử đội U-20 (vừa tham dự giải U-20 thế giới tại Hà Lan) đến Hà Nội tham dự giải đấu này.

Tiền đạo Phan Thanh Bình (18) trong trận Việt Nam gặp Thái Lan tại SEA Games 22.

Trong khi đó, Chánh văn phòng Lê Hoài Anh nhân dịp công tác tại giải Tiền SEA Games 23 (Bangkok, Thái Lan) đã thuyết phục và nhận được sự đồng ý... bằng miệng của ông Tổng Thư ký LĐBĐ Thái Lan (FAT) Worawi về việc mời U-23 Thái Lan (với đội hình chính thức).

Được biết, để U-23 Việt Nam có cơ hội đối đầu với đối thủ “truyền kiếp”, VFF sẽ phải bỏ ra 40.000 USD, chưa kể tiền ăn ở, đi lại. Trong tuần này, danh tính đội bóng còn lại, nhiều khả năng là U-20 Brazil hoặc một quốc gia châu Mỹ khác sẽ được xác định.

Gần như đây là thời hạn cuối cùng dành cho VFF vì còn liên quan đến việc họp bàn với nhà tài trợ Agribank và công tác tổ chức mời gọi các nhà tài trợ phụ, bán biển quảng cáo trên SVĐ Mỹ Đình.

Tuy nhiên, việc U-23 Thái Lan có chắc chắn 100% sẽ sang Việt Nam hay không hiện vẫn chưa được làm rõ. Nguyên nhân là do ông Worawi đồng ý về mặt cá nhân với suy nghĩ tham dự Agribank sẽ có được các đối thủ cọ xát mạnh hơn nếu đi tập huấn tại Hàn Quốc như kế hoạch của FAT.

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng phải được Thường trực FAT thông qua (còn 2 nhân vật nữa cũng có tiếng nói rất quan trọng là Chủ tịch Getkaew và Trưởng đoàn các ĐTQG Thawatchai). 

A.H

Các tin, bài viết khác