Trước thềm SEA Games 24

U23 Malaysia hứng “tai bay vạ gió”

Dù chưa xuất trận ở SEA Games 24, nhưng tuyển U23 Malaysia - đối thủ của U23 Việt Nam trong trận mở màn - đã chịu tổn thất lực lượng. Trớ trêu thay, đội bóng của HLV Sathianathan lại hao binh, tổn tướng vì một sự cố của... ĐTQG Malaysia.

Số là tại trận lượt về gặp Bahrain ở vòng sơ loại World Cup 2010 hôm 28-10, trung vệ trụ cột của U23 Malaysia Mohd Aidil Razak sau khi dính thẻ đỏ vì chơi bóng ác ý với cầu thủ Bahrain còn sửng cồ, thóa mạ trọng tài điều khiển trận đấu này. Thế nên, ngay trước thềm SEA Games 24, FIFA đã quyết định treo giò 2 trận đối với Mohd Aidil Razak và phạt 6.000 franc Thụy Sỹ. Điều này đồng nghĩa với việc HLV Sathianathan không thể sử dụng trung vệ này trong trận mở màn gặp U23 Việt Nam và U23 Lào.

Hứng “tai bay vạ gió” khi mất Mohd Aidil Razak, HLV Sathianathan than thở trên tờ The Star rằng, bây giờ ông đang đau đầu tìm người thay thế vị trí do Mohd Aidil Razak bỏ lại. Một trung vệ được ông Sathianathan ngắm nghía thay thế là Subramaniam, nhưng cầu thủ này đang dính chấn thương, dù vẫn có tên trong danh sách dự SEA Games 24. Trường hợp Subramaniam không lành chấn thương, HLV Sathianathan buộc phải lựa chọn từ 1 trong 2 cầu thủ là Chun Keng Hong và Mohd Bunyamin Umar.

Hiện tại, hàng thủ của U23 Malaysia đã xác định được 3 vị trí chính thức là trung vệ Mohd Syamsol Sabtu, hậu vệ trái Sumardi Hajalan và hậu vệ phải Mohd Daudso Jamaludin.

Việc U23 Malaysia bị sứt mẻ lực lượng trước giờ xung trận rõ ràng là một tin vui từ... trên trời rơi xuống cho đội bóng của HLV Riedl. Chính ông Riedl khẳng định, trận mở màn với U23 Malaysia là rất quan trọng, bởi nó quyết định nhiều đến sự thành bại của U23 Việt Nam và cả đối thủ trong hành trình chinh phục HCV SEA Games 24.

Được biết, đội U23 Malaysia cũng đã gút danh sách 20 cầu thủ đá tại SEA Games 24. Trước khi bay sang Thái Lan, U23 Malaysia có trận giao hữu với CLB PKNS (Malaysia) và đội bóng của HLV Sathianathan đã rất chật vật mới thắng được 1-0.

NGỌC LINH

Các tin, bài viết khác