UBTDTT và cơ quan điều tra hoàn toàn kiểm soát được tình hình ?

Theo một nguồn tin đáng tin cậy từ UBTDTT, chuyên án xử lý tiêu cực liên quan đến nghi án bán độ của U-23 quốc gia trong thời gian SEA Games 23 hiện vẫn hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của Ban chuyên án (phối hợp giữa UBTDTT và Bộ Công an mà cụ thể là Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội C14).

HLV Alfred Riedl trầm tư trong suốt trận đấu với Myanmar tại SEA Games 23. Ảnh: Hoàng Hùng

Trả lời câu hỏi tại sao đã có nghi vấn trước trận đấu U23 Việt Nam – U23 Myanmar mà không ngăn chặn ngay và xử  lý kỷ luật hoặc có các biện pháp mạnh với những cầu thủ có ý định và sẽ tổ chức bán độ, một vị lãnh đạo của UBTDTT cho biết “với chủ trương làm sạch bóng đá tận gốc nên ban chuyên án đã vẫn coi như không biết để dụ các trùm cá độ, các “nhà môi giới” cá độ đã có “bề dày truyền thống” từ gần chục năm nay xuất đầu lộ diện bằng các cuộc điện thoại từ Việt Nam sang Bacolod và ngược lại. Từ đó, một “mẻ lưới” đã được giăng ra để bắt “nhiều con cá to”.

Chính Bộ trưởng – Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Danh Thái trong chiều qua 19-12 đã phát biểu: “Tôi buồn nhưng không hề bất ngờ. Mọi việc vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát. Ngay từ khi đội U-23 nam lên đường sang Bacolod, tôi đã chỉ đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam tuyệt nhiên không được đánh động những ai có nghi vấn tiêu cực, cứ để mọi chuyện như chưa hề có gì xảy ra.Dù những cầu thủ đó có là siêu sao đến mấy đi chăng nữa cũng không thể để tình cảm lấn át và sẵn sàng hy sinh số này để làm trong sạch bóng đá Việt Nam”.

Phó Chủ nhiệm UBTDTT Huỳnh Vĩnh Ái cũng bật mí: “UBTDTT đã chủ động lên các phương án phòng chống tiêu cực ngay từ khi SEA Games 23 chưa diễn ra. Nếu không có điều đó sẽ không thể có những tình tiết và các biện pháp xử lý tiêu cực như mọi người đã thấy hiện nay đâu”.

Liên quan đến những cầu thủ trong diện tình nghi, SGGP Thể Thao ngày hôm qua đã liên hệ với Nguyễn Hải Lâm, cầu thủ này đã phủ nhận thông tin cho rằng anh đã thừa nhận với cơ quan điều tra mình bị Văn Quyến rủ rê bán độ. Trong khi đó, tiền vệ trái Quốc Anh đã bay ra Hà Nội vào tối qua để tiếp tục làm việc với cơ quan điều tra vào sáng nay theo yêu cầu của Điều tra viên – Trung tá Doãn Công Huân.

Riêng Quốc Vượng (14g30 đến 16g tại Hồ Giám) và Văn Trương (15g30 đến 16g30 tại Hoàng Hoa Thám) trong chiều qua vẫn tiếp tục có các buổi làm việc với C14 và đều được tự do ra về sau đó. Tấn Tài đã xuống Nam Định tập luyện cùng đội Khatoco Khánh Hòa còn Hoàng Thương cũng quay về Long An.

Riêng Bật Hiếu không thấy xuất hiện cả ở Hồ Giám lẫn Hoàng Hoa Thám. Hội đồng thẩm định trận đấu (“mổ” băng ghi hình trận đấu gặp Myanmar) sáng qua đã làm việc và báo cáo kết quả lên lãnh đạo Bộ Công an vào chiều cùng ngày. Một thành viên trong Hội đồng này chỉ tiết lộ: những thông tin phản hồi từ Bộ Công an cho biết Bộ trưởng Lê Hồng Anh đã chỉ đạo C14 phải xử lý thận trọng, chính xác và nhanh chóng nghi án tiêu cực này.

A.H

 

Các tin, bài viết khác