UEFA điều tra lời lẽ phân biệt chủng tộc của Jestrovic

UEFA sẽ mở cuộc điều tra tiền đạo dự bị Nenad Jestrovic của Anderlecht, vì cầu thủ này có những lời lẽ phân biệt chủng tộc nhắm vào tiền vệ Sissoko của Liverpool trong lượt trận thứ tư Champions League vừa qua.

Những cầu thủ da màu như Sissoko (trái) và Djibril Cisse của Liverpool thường nhận những lời lẽ phân biệt chủng tộc của CĐV quá khích.

Được tung vào sân thi đấu chỉ mới được 5 phút, Jestrovic bị trọng tài Kim Milton Nielsen “tặng” cho chiếc thẻ đỏ vì lăng mạ đối phương. Nhưng cầu thủ người Serbia này cho rằng anh không hề có hành động phân biệt chủng tộc, vả lại, chính Sissoko chửi anh trước. Anh nói: “Tôi không thể hiểu tại sao tôi bị đuổi. Sau trận đấu, tôi đến hỏi trọng tài và ông ta nói tôi dùng lời lẽ thô tục”.

Hiện tại, UEFA đang xem xét bản báo cáo trận đấu của trọng tài Nielsen và khẳng định rằng cuộc điều tra chỉ mới bắt đầu và sẽ có kết luận trong 15 ngày tới.

HLV Frank Vercauteen của Anderlecht khẳng định ông sẽ không tha thứ cho cầu thủ của mình nếu anh ta có hành động trên. Nhưng trước mắt, ông sẽ không có bất cứ động thái nào cho đến khi biết đầy đủ chi tiết trong bản báo cáo của trọng tài. Ông nói: “Nếu đó là hành động phân biệt chủng tộc, tôi không thể bỏ qua. Ngoài ra, cầu thủ của Liverpool hẳn cũng bị đuổi khỏi sân bởi anh ta nói điều gì đó tương tự như Jestrovic”.

Về phần mình, HLV Rafael Benitez của Liverpool chỉ nói ngắn gọn: “Tôi không nói chuyện với Sissoko về sự việc vừa qua, do đó tôi không biết họ đã nói gì”. 

NGỌC HÂN

 

Các tin, bài viết khác